28 C
Hanoi
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Trường trung học phổ thông Cù Chính Lan (Quỳnh Lưu – Nghệ An): Kỷ niệm 25 năm thành lập và trưởng thành

Print Friendly, PDF & Email

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn ngành giáo dục, không ngừng ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường THPT Cù Chính Lan long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường.

Thầy giáo Nguyền Đình Lượng – Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn kỷ niệm 25 năm thành lập trường THPT Cù Chính Lan.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện Uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Quỳnh Lưu, lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện gia đình họ tộc Anh hùng Cù Chính Lan; các doanh nghiệp, cùng toàn thể các thế hệ giáo viên, học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường.

Tháng 9 năm 1998, UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định thành lập trường PTTH  Cù Chính Lan. Là trường THPT dân lập đầu tiên của huyện Quỳnh lưu ra đời theo chủ trương của Đảng và Nhà nước về đa dạng hóa các loại hình trường lớp, xây dựng xã hội học tập, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước. Nhà trường ra đời đáp ứng nhu cầu học tập của con em huyện nhà. Sau khi có Quyết đinh thành lập trường đã nhanh chóng chuẩn bị để khai giảng năm học đầu tiên với sự giúp đỡ nhiệt tình của UNMTTQ huyện Quỳnh Lưu cả về nhân lực và vật lực

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. 

Trong 25 năm qua, đã có 88 cán bộ, giáo viên ,nhân viên cơ hữu và 68 giáo viên thỉnh giảng đã từng giảng dạy và làm việc tại trường.  Các thế hệ nhà giáo của trường đã tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu, đoàn kết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, thực hiện theo lời Bác dặn “dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Các thầy giáo, cô giáo sống giản dị, mẫu mực, có tác phong sư phạm, có phương pháp giảng dạy vững vàng, tích cực đổi mới phương pháp và được học sinh kính trọng, nhân dân tin yêu. Đến nay, đã nhiều thầy cô đã trở thành giáo viên giỏi tỉnh và danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên, nhiều thầy cô từ mái trường này đã trở thành lãnh đạo ở các cơ quan Đảng và chính quyền trong  huyện và các trường THPT khác như Thầy Mai Văm Lam huyện ủy viên Chánh văn phòng và Cô Nguyễn Thị Hương Phó Chánh văn phòng UBND huyện Quỳnh Lưu, Thầy Vũ Văn Tân phó hiệu trường Trường THPT Quỳnh Lưu 3.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh nhà trường
Tặng quà cho các cựu giáo viên từng công tác tại trường

25 năm qua, trường THPT Cù Chính Lan đã đón hơn 7500 học sinh vào học, trong đó có trên trên 100 học sinh giỏi tỉnh, hàng ngàn học sinh đậu đại học, CĐ và có trên 7500 học sinh đã tốt nghiệp ra trường. Nhiều học sinh đã trở thành những chiến sỹ anh dũng, đi đầu trong chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhiều học sinh đã trở thành những lao động giỏi trong các nhà máy, xí nghiệp, trên mọi miền của tổ quốc…Nhiều học sinh đã trở thành sỹ quan, nhà giáo, nhà báo,  thầy thuốc; doanh nhân thành đạt; nhiều học sinh giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy của Đảng, Nhà nước. Nhà trường xin chúc mừng những thành công của các thế hệ học sinh THPT Cù Chính Lan đã đạt được, nhà trường rất tự hào và biết rằng các em đã, đang và sẽ tiếp tục viết tiếp ngọn lửa truyền thống của trường trên mọi miền của quê hương, đất nước.

Cựu học sinh K4C chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy giáo, cô giáo

Một nét đẹp đã trở thành truyền thống rất đáng trân trọng của học sinh THPT Cù Chính lan là: “ơn thầy, nghĩa trường, tình bạn, tình quê hương” đậm đà sâu nặng. Các thế hệ học sinh dù khác nhau về môi trường công tác và hoàn cảnh sống nhưng luôn hướng về mái trường mến yêu, về thầy cô và bạn bè. Ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã thành lập “Ban liên lạc học sinh THPT Cù Chính Lan”. Trong các buổi hội khoá, hội lớp; các thầy cô và các cực học sinh đã dành tình cảm tốt đẹp cho mái trường nơi mình đã giảng dạy, học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Trong ngày hội đầm ấm và đầy ý nghĩa này, các thế hệ thầy và trò trường THPT Cù Chính Lan luôn ghi nhớ sâu sắc sự ân cần, nhiệt huyết và đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhà trường qua các thời kì – những người chèo lái con thuyền vươn ra biển lớn, vượt qua giai đoạn khó khăn để có thể duy trì và phát triển như hôm nay. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm học tới luôn xứng đáng là nơi thắp ngọn lửa của niềm đam mê và khát vọng vươn lên, sẽ mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh, niềm tin của Đảng bộ và nhân dân huyện Quỳnh Lưu.

Nguyễn Sơn (Theo TC AS&CS số in tháng 11/2023)

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT