30 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Chương trình “Ánh sáng học đường – Tủ sách yêu thương”: Nhân văn và ý nghĩa

Print Friendly, PDF & Email

Sáng ngày 8/9, chương trình “Ánh sáng học đường – Tủ sách yêu thương” do Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống tổ chức chính thức được diễn ra tại trường Tiểu học Măng Tố, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

1000 cuốn sách được gửi đến cho các em học sinh trường TH Măng Tố

Với mục đích tạo điều kiện cho các em thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn có điều kiện được tiếp cận, hình thành thói quen đọc sách, duy trì văn hóa đọc. Đẩy mạnh phong trào “Ánh sáng học đường”. Tạp chí tiếp tục tổ chức chương trình trao tặng sách, tủ sách cho các em vùng khó khăn tại trường Tiểu học Măng Tố, xã Măng Tố, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, đẩy mạnh phong trào thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn mà Tạp chí đã và đang thực hiện trong suốt thời gian qua. Mục tiêu của chương trình “Ánh sáng học đường – Tủ sách yêu thương” là tiếp thêm niềm vui, sức mạnh và ý chí tinh thần của các em học sinh vùng khó khăn để các em tiếp tục tiếp xúc tri thức của nhân loại.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng VPĐD KV TP. HCM – Trưởng Ban tổ phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng VPĐD KV TP. HCM – Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Chương trình Ánh sáng học đường được tổ chức thành công ở nhiều tỉnh thành, riêng chương trình Tủ sách yêu thương diễn ra tại trường Tiểu học Măng Tố là lần đầu tiên. Đây là tiền đề để Tạp chí mở rộng, triển khai ra các tỉnh thành phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Tạp chí hướng đến những vùng sâu, vùng xa, nơi có nhiều em học sinh là dân tộc thiểu số, với những cuốn sách mới gửi đến các em, chúng tôi hy vọng góp một phần nhỏ để các em vững bước đến trường”.

BTC tặng 1.000 cuốn sách, 02 tủ sách và 10 suất học bổng cho nhà trường
Tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình trao tặng sách, tủ sách cho các em vùng khó khăn lần này nằm trong kế hoạch hoạt động của Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống trong năm 2023. Với mục tiêu mở rộng quy mô, số lượng các phần quà đến với các em học vùng khó khăn trên khắp cả nước, sắp đến Tạp chí sẽ tổ chức chương trình trao tặng sách, tủ sách cho trẻ em học sinh nghèo ở nhiều địa phương khác.

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng trường TH Măng Tố tặng thư cảm ơn cho các NTT

Sau thời gian kêu gọi, BTC đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các nhà tài trợ, dựa vào yêu cầu thực tế của trường Tiểu học Măng Tố, BTC đã trao tặng 1.000 cuốn sách (gồm SGK, truyện, sách kỹ năng và sách tiếng Anh), 02 tủ sách và 10 suất học bổng.

Góp nên sự thành công của chương trình không thể không kể đến sự đóng góp của các nhà tài trợ. Thay mặt Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống, BTC chương trình trân trọng cảm ơn các cá nhân, doanh nghiệp đã luôn ủng hộ cho chương trình.

Có thêm sách và truyện mới giúp các em có thêm nhiều kiến thức

Tủ sách mới giúp thư viện nhà trường trở nên gọn gàng và nhiều nội dung hơn
BTC trân trọng cảm ơn các NTT:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TRỰC TUYẾN; BNI GALAXY CHAPTER TP.HCM; CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG HOÀNG CHƯƠNG; CÔNG TY TNHH PHẾ LIỆU HUY HOÀNG GIA; CÔNG TY TNHH MTV TK SX XD DUY PHÁT THỊNH; CLB AN SINH BẢO ANH VŨNG TÀU; CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI BÔNG BÍCH HUỆ; CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HITECH VINA; Bà Châu Thị Bích Dung; Ông Huỳnh Sanh; Ông Bùi Văn Khương; Ông Trần Văn Giáp; Ông Đặng Văn Dương.

Nhóm PV thực hiện

 

Bài viết liên quan