28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Hậu Giang phấn đấu 50% người dân trong độ tuổi trưởng được cấp chứng thư số

Print Friendly, PDF & Email

Ngày 27-7, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng VNPT Hậu Giang, Viettel Hậu Giang Ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Thông qua lễ ký kết này, tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2023, có ít nhất 50% người dân trong độ tuổi trưởng thành được cấp chứng thư số để sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử.

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, phát biểu tại Lễ ký kết.

Tại Lễ ký kết, Sở Thông tin và Truyền thông, cùng VNPT Hậu Giang, Viettel Hậu Giang, thỏa thuận cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh với các nội dung cụ thể, như đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền việc cấp chứng thư số công cộng (tuyên truyền đến mọi người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn thanh niên… tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin như báo, đài, hệ thống thông tin cơ sở, trang thông tin điện tử, Zalo OA, Facebook, Standee tại nơi tiếp nhận và trả kết quả, băng rôn…).

Việc cấp chứng thư số công cộng cho người dân và hướng dẫn sử dụng chứng thư số công cộng (cấp chứng thư số công cộng cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, phụ nữ ấp/khu vực, học sinh THPT, sinh viên, người dân trên địa bàn tỉnh (tuổi từ 16 trở lên); tổ chức tập huấn, hướng dẫn cài đặt, sử dụng chứng thư số công cộng cho tổ công nghệ số cộng đồng để hướng dẫn lại người dân.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Hậu Giang, Viettel Hậu Giang, ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh và địa phương.

Ông Nguyễn Hồng Hài – Phó Giám đốc Sở TT&TT Hậu Giang cho biết, mục đích hướng tới là tăng cường ứng dụng chữ ký số (CKS); nâng cao số lượng người dân tỉnh Hậu Giang ở độ tuổi trưởng thành có CKS ứng dụng vào các giao dịch điện tử. Ngoài ra, việc triển khai hiệu quả ứng dụng CKS để ký số các thành phần hồ sơ khi nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng Dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ khác trên môi trường mạng.

Về mục tiêu cụ thể, tỉnh Hậu Giang hướng tới 100% người dân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được tư vấn và cấp miễn phí chứng thư số công cộng, hướng dẫn sử dụng ký số khi nộp hồ sơ trực tuyến.

Đại diện công chức, viên chức ở các sở, ngành nhận chứng thư số và cài đặt trải nghiệm chứng thư số cá nhân.

Chia sẽ với các cơ quan báo chí, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, việc cấp chứng thư số công cộng được thực hiện gắn với mục tiêu chuyển đổi số theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2023, có ít nhất 50% người dân trong độ tuổi trưởng thành được cấp chứng thư số để sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử. Người dân sẽ được cấp chứng thư số công cộng miễn phí trong vòng 1 năm kể từ ngày được cấp. Được sự quan tâm, hỗ trợ của 2 nhà mạng VNPT Hậu Giang, Viettel Hậu Giang, tin rằng tỉnh sẽ đạt được mục tiêu đề ra trong việc cấp chứng thư số công cộng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân… cũng như, mục tiêu về chuyển đổi số.

Sau lễ ký kết, để tạo điều kiện cho các nhà mạng triển khai hiệu quả, Sở Thông tin và Truyền thông cần xây dựng kế hoạch thống kê, chia địa bàn, đơn vị cụ thể cho từng đơn vị, để các nhà mạng thuận lợi trong quá trình thực hiện…, bà Hồ Thu Ánh yêu cầu.

                                            Trường CaTheo haugiang.gov.vn

Bài viết liên quan