Uỷ ban nhân dân (UBND) phường Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội: Giải quyết tranh chấp đất đai, làm sổ đỏ Chủ tịch Phường tránh né gặp báo chí, vì sao?

542

Ngày 14/01/2016, Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống nhận được đơn kêu cứu của ông Đặng Văn Tiến và Đặng Thị Lý ở địa chỉ 133 Tam Trinh, Phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội khiếu nại về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa chỉ 119 Bà Triệu, Hà Nội của UBND phường Nguyễn Du và UBND quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

a

aa

Đơn của Ông Đặng Văn Tiến và Bà Đặng Thị Lý gửi các cơ quan chức năng và báo chí

Để tìm hiểu thực hư vụ việc trên, Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống đã cử Phóng viên liên hệ với văn phòng UBND Phường Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đề nghị được bố trí thời gian gặp và làm việc trực tiếp với người có thẩm quyền giải quyết việc trên (đồng chí Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng).
Sau khi đến UBND phường đặt lịch làm việc để tìm hiểu sự việc phản ánh theo đơn của người dân, thì phải đến lần thứ 2 đến phường( ngày 29/01/2016), phóng viên cũng mớichỉ gặp được đồng chí cán bộ chuyên môn phụ trách địa chính của phường và cũng chỉ được đồng chí này tiếp nhận: “nội dung cơ quan báo chí muốn trao đổi và làm việc để báo cáo với chủ tịch”. Sau 3 lần đi lại, đặt lịch làm việc, phải tận đến ngày 24/02/2016, phóng viên báo mới được gặp ông Kiên – Phó chủ tịch UBND phườngvới hy vọng tìm hiểu về những nội dung thông tin trong đơn của công dân. Tại buổi làm việc với ông Phó Chủ tịch phường, phóng viên cũng chỉ nhận được một câu trả lời từ ông:“ việc tìm hiểu thông tin và hồ sơ liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất đai và cấp giấy chứng nhận tại địa chỉ 119 Bà Triệu của UBND phường Nguyễn Du thì phải chờ tôi xin ý kiến của đồng chí chủ tịch UBND phường”.
Vì sự phản ánh bức xúc, “kêu cứu” của người dân, phóng viên báo chí vẫn kiên trì hẹn, chờ đợi để được tiếp cận làm việc với Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du, nhưng qua 3 lần trên vẫn chưa có được kết quả như mong muốn, và đến tận lần thứ tư, ngày 26/02/2016 chúng tôi đến UBND phường để làm việc. Tuy nhiên tại cuộc hẹn lần này, phóng viên cũng chỉ được gặp cán bộ địa chính phường và được đồng chí này cho xem hồ sơ, được cung cấp thông tin qua hình thức chụp ảnh lại hồ sơ với lý do:phường muốn cấp hồ sơ cho báo chí thì phải xin ý kiến của Quận, mà chờ được duyệt ý kiến thì thời gian có lẽ hơi lâu?”
Theo ghi nhận ngay ngày đầu vào làm việc, phóng viên báo được văn phòng UBND phường Nguyễn Du cho biết là Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du rất thiện chí sắp xếp thời gian để phóng viên được gặp và làm việc trực tiếp.
Tuy nhiên không hiểu tại sao, sau 4 lần đến UBND phường Nguyễn Du làm việc (với thời gian gần 01 tháng ), Phóng viên báo cũng chỉ ra về với vài bức ảnh chụp lại hồ sơ và không một lời giải thích từ phía lãnh đạo UBND phường, còn đối với Chủ tịch UBND phường thì vắng bóng cả 4 lần không gặp.
Vậy có lý do gì trong việc giải quyết tranh chấp đất đai và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa chỉ 119 Bà Triệu mà Chủ tịch UBND Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng lại tránh né không gặp báo chí ? không làm việc và cũng không cung cấp thông tin cũng hồ sơ một cách chính thống cho báo chí, hay đằng sau vụ việc này còn có một lý do “khó hiểu” nào khác nữa ? Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.
BBĐ.