26 C
Hanoi
Chủ Nhật, 3 Tháng Bảy, 2022

Tập đoàn Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới với Việt Nam

Ngày 17/5/2022, tiếp tục chương trình trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính,  Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với ông Darren Pleasance, Phó chủ tịch cấp cao, Phụ trách Chiến lược và Kế hoạch của tập đoàn Cisco.

Hình ảnh buổi làm việc

Cisco được thành lập năm 1984, là tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp dịch vụ mạng, giải pháp bảo mật an ninh mạng, giải pháp phần mềm quản trị mạng, hệ thống hội nghị truyền hình, hệ thống các giải pháp mạng doanh nghiệp. Hiện nay Cisco có hơn 81.000 nhân viên, hoạt động tại 95 quốc gia, doanh thu năm 2021 gần 50 tỷ đô la.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác triển khai các mô hình hợp tác mới, phù hợp với các định hướng chiến lược của Việt Nam về chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số và các thế mạnh công nghệ của Cisco. Trong năm 2022, hai bên sẽ xem xét khả năng tham gia của Việt Nam trong chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia (CDA) của Cisco, hợp tác xây dựng các nền tảng số cho chuyển đổi số, hợp tác phát triển hạ tầng số, các giải pháp và ứng dụng 5G. Cisco cũng sẽ mở rộng chương trình hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông về an toàn thông tin, đào tạo và nâng cao kỹ năng số thông qua các chương trình của Học viện mạng Cisco.

Theo vietnamnet

Bài viết liên quan