30 C
Hanoi
Thứ Sáu, 26 Tháng Bảy, 2024

Ra mắt xe điện Norton Commando 961 có giá gần 600 triệu

Print Friendly, PDF & Email

Xe điện Norton Commando 961 được ra mắt với 20 lakh Rs (gần 600 triệu đồng), được trang bị động cơ 961cc đã thu hút giới mê xe.

Nhà sản xuất xe điện của Anh Norton đã tiết lộ rằng Commando 961 mang tính biểu tượng sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Xe điện Norton Commando có giá gần 600 triệu đồng. Ảnh: Theo Autocarindia.

Commando đã trở thành trụ cột chính trong dòng sản phẩm của Norton kể từ khi được giới thiệu vào năm 1967.

Commando 961 có động cơ đẩy, làm mát bằng không khí, công suất 80 mã lực, 88Nm, 961cc, đầu hai van, động cơ song song đôi.

Kết hợp với hộp số 5 cấp, động cơ không có các thành phần hiện đại nhất, và sẽ rất thú vị khi xem xe máy đã thay đổi bao nhiêu khi được bán ra thị trường.

Đây là chiếc xe điện đã được thiết kế lại của chiếc V4SV.

Dòng xe này đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1967. Ảnh: Theo Autocarindia.

Tuy nhiên, hệ thống treo và phanh đều có niên đại, với chiếc trước sử dụng các thành phần Ohlins và chiếc sau sử dụng Brembo.

Có hai phiên bản có sẵn khi Commando 961 được bán ra là Sport và Cafe Racer.

Sport có phuộc đúng chiều và kẹp phanh hướng trục. Trong khi Cafe Racer có phuộc USD và kẹp hướng tâm. Điểm chung cho cả hai là giảm xóc kép ở phía sau với một bình chứa cõng.

Trước khi Norton Commando 961 xuất hiện thì dòng xe này đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1967 và sử dụng động cơ 745cc. Năm 1973, khi Norton đưa ra 850 chiếc Commando mới với động cơ 828cc.

Sự xuất hiện của Commando lớn hơn thì bản nhỏ hơn đã bị ngừng sản xuất ngay sau đó.

850 chiếc được bán cho đến năm 1977, khi Norton bắt đầu gặp phải trở ngại tài chính cộng thêm sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất Nhật Bản.

Vào năm 2010, Norton Commando tiếp tục được sản xuất tương đối không thay đổi cho đến khi Norton gặp phải vấn đề tài chính một lần nữa trong những năm gần đây.

Tại Ấn độ nhà sản xuất đã đưa các thương hiệu như MV Agusta, FB Mondial, SWM và cũng sớm kết thúc.

Vì hầu hết những chiếc xe điện đều có mức giá quá đắt, do chúng là xe nguyên chiếc. Một nguyên nhân khác là do quản lý kém, nên chỉ có một số lượng nhỏ Norton Commandos được bán ra.

Khi đó, Commando có giá lên tới 20 lakh Rs (tương đương với gần 600 triệu đồng). Như vậy, thời gian tới, hãng Norton có thể đưa ra mức giá tương đương đối với dòng xe này.

Nguồn: https://plo.vn/ra-mat-xe-dien-norton-commando-961-co-gia-gan-600-trieu-post687106.html

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT