27 C
Hanoi
Thứ Bảy, 2 Tháng Bảy, 2022

“Tăng lực” cho bộ dàn với dây nguồn, ổ cắm Nordost

Với nguồn năng liện điện sạch, ổn định, sẽ giúp chúng ta khai thác tối đa những ưu điểm và phẩm chất âm của bộ dàn và quan trọng hơn là tránh được vòng lẩn quẩn của việc thay đổi/nâng cấp thiết bị.

Để có thể tận hưởng trọn vẹn khả năng trình diễn của một hệ thống âm thanh, ngoài khâu lựa chọn, phối ghép các thiết bị chính như loa, ampli, đầu phát… người chơi rất cần trang bị các thiết bị phụ kiện thụ động. Quan trọng nhất là nhóm phụ kiện liên quan đến việc tối ưu hóa phần điện nguồn. Với nguồn năng liện điện sạch, ổn định, sẽ giúp chúng ta khai thác tối đa những ưu điểm và phẩm chất âm của bộ dàn và quan trọng hơn là tránh được vòng lẩn quẩn của việc thay đổi/nâng cấp thiết bị.Là một trong những thương hiệu dây dẫn hàng đầu thế giới, Nordost còn có một dải sản phẩm chuyên về phụ kiện âm thanh gồm nhóm ổn định nguồn Quantum và bộ chống rung cho loa cũng như thiết bị khác.
Điện nguồn chính là yếu tố quan trọng nhất của một hệ thống âm thanh, nó quyết định rất nhiều đến phẩm chất của bộ dàn. Khi có điện sạch và ổn định, các thiết bị như đầu đọc, DAC, ampli mới có thể đạt được hiệu suất trình diễn tối ưu và đúng với chất của nó. Khi điện vào không tốt, tất nhiên, những gì bạn nghe được không hoàn toàn đúng với chất âm cũng như giá trị của thiết bị. Nordost cung cấp trọn bộ tối ưu điện nguồn gồm thiết bị ổn định Quantum, ổ cắm QBase và phụ kiện tối ưu điện từ trường.
Nordost Quantum QX2/QX4
large-powerdist-Qx4-e6f25 (Copy)
Công nghệ Quantum của Nordost giúp ổn định và tối ưu điện nguồn đầu vào nhưng không can thiệp làm thay đổi màu âm. Đây cũng chính là ưu điểm đáng kể giữa công nghệ Quantum so với các công nghệ lọc điện khác (nhất là những bộ lọc dùng các linh kiện chủ động như tụ, trở, cuộn dây…). Nordost Quantum QX2/QX4 có thiết kế với bộ chassis phay xước, hoạt động song song với điện nguồn đầu vào, nên người dùng có thể dễ dàng tự kiểm chứng hiệu quả hoạt động thông qua một công tắc phía sau của thiết bị. Quantum QX2/QX4 sử dụng mạch điện tử để tối ưu hóa phần điện đầu vào sau khi đã bị “nhiễm bẫn” trong quá trình truyền dẫn như sóng điện từ, sóng radio… trả lại tần số SIN 50Hz chuẩn. Không chỉ giảm nhiễu rõ ở các dải tần, Quantam QX2/QX4 cho phép mở rộng sân khấu âm thanh mang lại những màn trình diễn thực hơn.
Giá tham khảo
Quantum QX2:38.700.000VNĐ
Quantum QX4: 58.000.000VNĐ
Ổ cắm QBase QB4/QB8
nordost-quantum-qbase-qb8-04e13 (Copy)
Nordost QBase QB4/QB8 (loại 4 và 8 lỗ cắm) không sử dụng các thiết bị điện tử nhạy cảm, có tính “lọc” như điện trở, tụ, cuộn dây. Với triết lý đơn giản, hiệu quả, công nghệ QBase Star-Earth tập trung vào việc dẫn mass ra ngoài thiết bị, cũng đồng nghĩa với việc tải nhiễu nền ra khỏi hệ thống.Ổ cắm QBase được thiết kế trên bộ chassis nhôm dày, bề mặt có đánh dấu ổ cắm quan trọng nhất – Primary Earth, đây chính là nơi để bạn kết nối dây nguồn của pre-amp, cho phép liên kết phần mass từ preamp ra thẳng hệ thống tiếp đất. Các thiết bị như CD, DAC, cơ Transport sẽ gắn vào các socket kế tiếp về phía gần với jack cắm nguồn của QBase, còn poweramp sẽ gắn về phía ngược lại. Nordost QBase được xem là “thuốc giải” cho những hệ thống gặp hiện tượng nhiễu ù, noise, nhất là những hệ thống sử dụng đèn điện tử.
Giá tham khảo
QBase QB4: 18.300.000VNĐ
QBase QB8: 30.000.000VNĐ
Nordost QVibe QV2
large-powerdist-Qv2us-498e7 (Copy)
QVibe QV2 có thiết kế như một phích cắm thông thường gắn liền với thân là một ống dài khoảng 10cm, phần vỏ ngoài bọc sợi carbon chống rung. Nordost QV2 được sử dụng như một thiết bị cắm song song với socket điện nguồn đầu vào hoặc ổ cắm nhiều lỗ. Người dùng có thể sử dụng phụ kiện QV2 với ổ cắm Nordost QBase hoặc dùng với bất kỳ ổ cắm nào khác trên thị trường. Cớ chế hoạt động của QV2 sử dụng một vi mạch bên trong tạo ra các xung tần số được tính toán chính xác để chỉ tác động vào khoảng tần số xoay chiều 50/60Hz của điện nguồn, giúp giảm nhiễu nền, tăng độ sâu và các chiều của âm hình, cho trung âm nét hơn, dải trầm được tối ưu.
Giá tham khảo: 7.500.000VNĐ
Nordost QKOIL QK1
nordost-qk1-d0cca (Copy)
Nếu như QV2 sử dụng mạch vi xử lý điện tử phức tạp, thì bên trong QK1 chính là mạch lọc cơ bản LRC, mạch này sẽ tạo nên vùng điện từ trường lọc các nhiễu nền của điện đầu nguồn. Điểm đặc biệt bên trong cấu tạo của QK1 chính là phần cuộn dây không phải là dây đồng thông thường mà sử dụng dây dẫn Nordost với công nghệ Micro Mono-Filament (MMF). Công nghệ MMF này bọc chống nhiễu cách ly nhờ các sợi chỉ polypropylene giúp cải thiện những hiện tượng nhiễu phát sinh trên bề mặt dây gây ảnh hưởng đến các yếu tố về điện trở, điện dung…Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật MMF trong cuộn dây ở mạch LRC sẽ giúp giảm thiểu hiện tượng trễ pha thời gian và nhiễu âm trong quá trình truyền dẫn. Bên cạnh đó, các kỹ sư Nordost đã tính toán khéo léo chiều dài của cuộn cảm để hạn chế tác động của cuộn dây ảnh hưởng đến dải trầm gây sai lệch âm thanh đặc biệt là ở dải trầm.Hiệu quả của QK1 chính là sự cải thiện nhiều âm treble với đô chi tiết cao, sắc nét nhưng không bị chói, chát.
Giá tham khảo: 5.500.000VNĐ
Điện nguồn quan trọng đối với hệ thống âm thanh là điều mà hầu hết dân chơi âm thanh nào cũng biết, tuy nhiên số lượng người đầu tư chỉnh chu cho nó không nhiều. Với sự kết hợp các thiết bị ổn định và tối ưu nguồn của Nordost, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chính bản thân những thiết bị mà mình đã sở hữu từ lâu.
(Theo dân trí)

Bài viết liên quan