30 C
Hanoi
Thứ Sáu, 26 Tháng Bảy, 2024

Tesla làm bể bơi từ thùng rác cho người chờ sạc có thể tắm miễn phí

Print Friendly, PDF & Email

Một trạm sạc Supercharger của Tesla tại Đức đã được phát hiện có một phát kiến kỳ lạ nhưng được ủng hộ nhiệt liệt.

Tesla làm bể bơi từ thùng rác cho người chờ sạc có thể tắm miễn phí - Ảnh 1.
Phát kiến mới lạ của Tesla tại trạm sạc Supercharger đặt ở Hilden, Đức – Ảnh cắt từ video, nguồn Tesla Welt Podcast

Trạm sạc Tesla Supercharger của thương hiệu Mỹ tại Hilden, Đức trong thời gian qua đã bất ngờ nổi tiếng vì xuất hiện một phát kiến mới lạ. Trong giai đoạn nắng nóng tại châu Âu đã lên đến đỉnh điểm, tại trạm sạc này xuất hiện một “bể bơi” miễn phí tự chế cho người chờ sạc xe có thể ngâm mình làm mát.

Theo những thông tin do kênh YouTube Tesla Welt Podcast thu thập, bể bơi tự chế này sử dụng một thùng rác khổ lớn được tái chế (hay chính xác là cắt đi nửa trên) để đựng nước.

Ngoài ra, nước trong bể không hoàn toàn là nước tự nhiên mà đã được làm ấm thông qua năng lượng thu về từ pin nhiên liệu mặt trời lắp đặt tại trạm sạc.

Trong giai đoạn tháng 6 và tháng 7, đợt nóng đỉnh điểm tại châu Âu đã gây ra cháy rừng hàng loạt, nhiều khu vực người dân phải sơ tán và nhiều ca tử vong vì nhiệt độ quá nắng nóng. Nhiều quốc gia tại châu Âu đã chứng kiến mức nhiệt độ cao kỷ lục mới, trong đó cao nhất là mức 47 độ C đo được ở Bồ Đào Nha vào ngày 14-7.

Việc vừa sạc vừa sử dụng xe (nhất là với hệ thống điều hòa chạy hết công suất vì nhiệt độ bên ngoài khủng khiếp) có khả năng ảnh hưởng tiêu cực tới tuổi thọ ắc quy ngay cả khi người dùng chọn sạc nhanh (có thể mất từ 15 – 30 phút để hồi tới 80% dung lượng ắc quy).

Phát kiến của trạm sạc nói trên có thể không được nhiều người sử dụng tới vì những bất cập kèm theo nhưng cũng là yếu tố cho thấy hãng có quan tâm tới người dùng.

https://tuoitre.vn/tesla-lam-be-boi-tu-thung-rac-cho-nguoi-cho-sac-co-the-tam-mien-ph-20220803142506609.htm

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT