Thời gian thành lập chưa lâu, nhưng sự tồn tại vững vàng của thương hiệu Yến sào Phước Tín đã chứng minh vị thế của công ty trong thị trường yến sào tại Việt Nam. Xuất thân từ gia đình người làm kỹ thuật nuôi yến lâu năm, chị Nguyễn Thị Phước Lộc – Giám đốc công ty Phước Tín am hiểu tường tận đặc tính các loài chim yến, chất lượng dinh dưỡng thực sự của sản phẩm. Và với khao khát được tạ ơn cuộc đời Phước Tín Nest đã ra đời, với tôn chỉ hoạt động cụ thể: Phấn đấu phục vụ và cống hiến duy nhất vì mục tiêu sức khỏe và sắc đẹp cho cộng đồng. Đó cũng chính là phương châm hành động xuyên suốt của chúng tôi: Trao lộc quý – Gửi yêu thương.
Là người luôn quý trọng Ơn Phước của Lộc Trời, đề cao lòng Trung Tín trong kinh doanh, với tâm niệm lan tỏa các giá trị tốt đẹp phục vụ sức khỏe cộng đồng. Chị Phước Lộc đã từng trải qua những biến cố về sức khỏe, chị nhận ra rằng dinh dưỡng trong thực phẩm thật sự là giá trị cốt lõi để bảo vệ sức khỏe.
Với hàng trăm thương hiệu yến sào trên thị trường, làm cho khách hàng rất khó lựa chọn, để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên bổ sung kiến thức về yến sào để có thể lựa chọn đúng hàng, đúng giá.
Tổ yến là gì?
Tổ chim ăn được (Tổ yến) là dịch tiết từ tuyến nước bọt của chim yến đực trong mùa sinh sản của chúng. Tổ yến bao gồm glycoprotein có giá trị cao giàu axit amin, carbohydrate, canxi, natri và kali. Nó thường được gọi là Caviar (Trứng cá Tầm) của phương Đông vì có giá cao và được coi là một thực phẩm quý ở phương Đông. Thông thường, mọi người tiêu thụ sản phẩm tổ yến vì sức khỏe, quyền lực và thể hiện đẳng cấp. Tổ yến đã được biết đến và sử dụng từ 1200 năm trước. Thị trường Việt Nam hiện tại có 2 dòng sản phẩm: Yến đảo (thiên nhiên) và Yến nuôi (hình thức xây nhà cho chim yến trú ngụ – chim yến tự tìm nguồn thức ăn). Chúng ta vẫn thường sử dụng Yến nuôi nhiều hơn vì nó kinh tế hơn nhưng vẫn rất chất lượng.
Yêu cầu xây nhà yến để có tổ yến sạch, an toàn
Nhà yến với công nghệ và kỹ thuật hiện đại, mục đích để thu được tổ yến có chất lượng tốt, không bị nhiễm bẩn, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Nhà yến của được ưu tiên xây dựng ở vùng biển, khu vực vựa lúa nơi có nguồn thức ăn tự nhiên của chim yến là các loài côn trùng nhỏ phong phú. Điều đó giúp chất lượng sản phẩm ổn định, giữ gìn được tối đa hàm lượng dinh dưỡng trong từng tổ yến.
Nhà yến được xây dựng theo định hướng Organic: Không dùng mùi hóa chất dẫn dụ yến, không sử dụng vật liệu nhiễm bẩn, chất hóa học trong kỹ thuật xây dựng nhà yến. Đặc biệt việc xây dựng và tạo ra một môi trường trong sạch và phù hợp môi trường sống tự nhiên của chim yến luôn giúp cho tổ yến trắng sạch, không nhiễm bẩn (nguồn nguyên liệu sạch, an toàn)…
Xưởng sản xuất sơ chế yến được xây dựng theo quy trình nghiêm ngặt an toàn vệ sinh thực phẩm với công nghệ tiên tiến. 100% sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, không pha trộn, không sử dụng bất kì hóa chất hay chất bảo quản nào trong quá trình sản xuất, đóng gói tổ yến.
Đặc biệt, sử dụng kỹ thuật, rửa sạch bụi bẩn trong tổ yến trước khi nhặt, nhặt lông khô (không ngâm tổ yến trong nước vì chất dinh dưỡng sẽ hoàn toàn hòa tan vào nước) và sấy lạnh để giúp tổ yến luôn đạt được độ khô hoàn hảo nhất, giữ nguyên màu sắc, giữ nguyên vi chất dinh dưỡng.
Tổ yến là một loại thuốc bổ thực phẩm quý giá cho con người vì: lợi ích dinh dưỡng (protein hòa tan trong nước, carbohydrate, sắt, muối vô cơ và chất xơ) và lợi ích y khoa (chống lão hóa, chống ung thư và tăng cường miễn dịch). Thành phần của tổ yến bao gồm lipid (0,14-1,28%), tro (2,1%), carbohydrate (25-27%). Một trong những chất glyconutrients chính trong tổ yến là axit sialic (9%). Axit sialic có tác dụng rất tốt đối với thần kinh và trí tuệ ở trẻ sơ sinh, và protein (62-63%) protein hòa tan trong nước, carbohydrate, các nguyên tố vi lượng như phốt pho, sắt, natri, kali và axit amin đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức sống của cơ thể. Ngoài ra, tổ yến chứa lượng canxi và natri cao nhất so với các khoáng chất khác. Lượng canxi trong tổ yến chế biến dao động từ 503,6mg đến 2071,3mg/g và hàm lượng natri dao động từ 39,8 đến 509,6mg/g, chỉ số này cao hơn rất nhiều các khoáng chất khác.
Kích thích tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng. Bổ phế, long đờm, giảm ho. An thần, bổ não, tăng cường trí nhớ; Tổ yến cải thiện hệ miễn dịch. Chống lão hóa, cải thiện cấu trúc da; Bổ huyết. Thúc đẩy sự phát triển ở trẻ. Ngăn ngừa béo phì; Tổ yến cũng có tác dụng tích cực trong việc thanh lọc máu, hỗ trợ gan đào thải độc tố; Cải thiện sức khỏe sinh lý cho cả nam và nữ; Ăn tổ yến chống suy nhược cơ thể, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, bệnh nhân sau phẫu thuậ; Yến sào cung cấp nhiều canxi và Phenylalanine. Những chất này giúp khung xương phát triển toàn diện và chắc khỏe; Tốt cho bà bầu và thai nhi. Lưu ý khi khách hàng mua tổ yến ở các cơ sở nên xem bảng test hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm, các giấy tờ liên quan đến xuất xứ của tổ yến (thường được treo trong các cửa hàng). |
Tuấn Nguyễn
Kỳ 2: Tổ yến kết hợp với Đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào?