26 C
Hanoi
Chủ Nhật, 3 Tháng Bảy, 2022

Ở Cắm Điện Quang Tối Ưu Như Thế Nào?

Từ lâu việc sử dụng ổ cắm điện nối dài đã trở thành một tiện ích trong nội thất của những căn phòng làm việc hiện đại

. Với sự bùng nổ của các thiết bị công nghệ thông tin, giờ đây mỗi nhân viên văn phòng thường làm việc với rất nhiều thiết bị, từ máy tính để bàn, máy in, đến máy tính xách tay, máy tính bảng, hay thiết bị mạng, máy fax, máy quét.

Cùng với sự gia tăng của các thiết bị văn phòng, nhu cầu về ổ cắm điện càng trở nên dồi dào và chuyên biệt. Do đó trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm ổ cắm điện khác nhau về kiểu dáng, chất lượng và giá cả.

Số lượng nhà sản xuất các ổ cắm điện trong vài năm trở lại đây cũng tăng lên đáng kể với đủ chủng loại sản phẩm, từ tự sản xuất theo quy trình công nghệ đến sản xuất thủ công, từ nhập khẩu y nguyên của nước ngoài đến việc nhập từng thiết bị về lắp ráp.

Vậy thì làm sao để người dùng chọn được loại ổ cắm điện tốt và phù hợp với nhu cầu của mình?

Theo khảo sát mới nhất của chúng tôi, yếu tố quan trọng nhất đối với người dùng là tính an toàn khi sử dụng. Một điều khá nguy hiểm với việc sử dụng ổ cắm điện trong nhà có trẻ nhỏ là trẻ đưa tay vào ổ điện. Có rất nhiều ổ cắm điện sử dụng chân tiếp xúc nhập từ Trung Quốc. Đặc điểm của loại chân tiếp xúc này là trong đó tiết kiệm má đồng tối đa để có giá thành rẻ. Vì lẽ đó nên thanh đồng phải được đặt ở giữa chân tiếp xúc để dễ bó sát vào phích cắm.

Nhưng cũng vì thế mà thanh đồng lộ ra ở giữa chân tiếp xúc, rất nguy hiểm khi người dùng vô tình tiếp xúc vào.

o-cam-dien

(Chân tiếp xúc có xuất xứ từ Trung Quốc lộ rõ thanh đồng ở giữa, rất nguy hiểm khi người dùng vô tình chạm vào bề mặt của ổ cắm điện)

Với ổ cắm Điện Quang, chân tiếp xúc được làm từ đồng nguyên chất, cố định vào phần thân trên của ổ cắm cách bề mặt một đoạn nên rất an toàn với người tiêu dùng. Nếu trẻ em có nhỡ đưa tay vào ổ điện thì cũng không chạm đến phần đồng.

o-cam-dien_2

(Phần đồng của ổ cắm Điện Quang được cố định vào thân của ổ cắm, nằm rất sâu và gọn bên trong. Mặc dù cần nhiều đồng để làm chân tiếp xúc kiểu này, nhưng thay vào đó, mức độ an toàn với người sử dụng được nâng cao đáng kể.)

Có nhiều hãng sản xuất của Việt Nam “học hỏi” theo cách làm này, và họ đã mắc phải một vấn đề khá nan giải – độ bám chắc của chân tiếp xúc vào phích cắm chưa cao.

Ổ cắm điện Điện Quang đã khắc phục được điểm này bằng lò xo. Đó là một thanh kim loại kẹp vào má đồng để tăng độ đàn hồi của tấm đồng với chân phích cắm.

Một ưu điểm nữa của ổ cắm Điện Quang là công tắc có khả năng tự ngắt điện khi dòng điện bị quá tải để giảm tối đa những sự cố cháy nổ cho người dùng. Cách nhận biết công tắc có tự ngắt điện hay không là bạn hãy thử đóng, mở công tắc đó. Với những công tắc bình thường thì bạn dùng lực như nhau để đóng hay mở. Nhưng với công tắc tự ngắt điện thì bạn luôn cần phải dùng lực mạnh hơn để đóng công tắc, trong khi để mở công tắc thì bạn chỉ cần tác động vào rất nhẹ nhàng.

Với những con người đầy tính sáng tạo và luôn hướng đến sự tối ưu dành cho khách hàng, Điện Quang luôn cam kết mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao nhất với giá thành hợp lí.

o-cam-dien_3

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm của Điện Quang tại các tiệm điện gần nhà hoặc bất kì siêu thị nào trên toàn quốc vì Điện Quang luôn cam kết ở bên bạn: – Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang.

Ổ cắm Điện Quang có các dòng sản phẩm 3 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ, mỗi dòng sản phẩm đều có hai loại là 2 mét và 5 mét. Ổ cắm Điện Quang được làm từ nhựa ABS chịu nhiệt, chân đồng loại tốt và công tắc có chế độ tự ngắt nguồn khi quá tải. Đây là sản phẩm của của công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang – một công ty dẫn đầu trong ngành chiếu sáng của Việt Nam, đang nỗ lực phấn đấu để mang lại những sản phẩm điện hữu ích và kinh tế nhất đến với người Việt. Để mua ổ cắm điện Điện Quang, bạn có thể đến bất cứ tiệm điện hoặc siêu thị nào gần nhà nhất. Cảm ơn bạn đã ủng hộ sản phẩm mang Thương Hiệu Quốc Gia.

( Nguồn trích dẫn: nguyenbaqua.com)

Bài viết liên quan