35 C
Hanoi
Thứ Ba, 28 Tháng Sáu, 2022

Đèn LED POTECH: Ngược dòng qua đại dịch

Toàn thế giới đang phải chống chọi với đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu con người. Việt Nam cũng là một trong số ít các quốc gia có tăng trưởng dương trong năm 2020, tuy nhiên đã có những doanh nghiệp gặp khó khăn hoặc không thể trụ được qua “cơn bão” Covid-19.

Potech là một công ty hoạt động trong lĩnh vực chiếu sáng LED, chuyên cung cấp sản phẩm và giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp sản xuất; phát triển và giải quyết các vấn đề về năng lượng bằng các sản phẩm xanh (Green product) tiết kiệm điện góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp và văn minh.

Khó khăn chồng chất vì đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới. Năm 2020, Covid-19 làm đứt gẫy các chuỗi cung ứng, thu hẹp cả tổng cung và tổng cầu, gia tăng rủi ro tài chính đưa kinh tế thế giới vào vòng suy giảm. Cùng trong dòng chảy khó khăn và thách thức mà kinh tế toàn cầu phải đối măt, Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng Potech cũng chịu tác động nặng nề.

Ngay từ giữa năm 2020, khi đại dịch có nguy cơ bùng phát trên toàn thế giới, Potech nhận định rằng sẽ gặp khó khăn do khách hàng của công ty có nhiều các công ty gia công xuất khẩu và sản xuất hàng tiêu dùng. Vì vậy, Potech đã có những bước chuẩn bị cho những khó khăn trước mắt.

Khó khăn đầu tiên phải kể đến là giá cả nguyên vật liệu và vận chuyển tăng cao không thể kiểm soát. Tiếp đến là nhiều dự án xây dựng nhà xưởng mới, cải tạo hệ thống chiếu sáng bị tạm dừng do thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giảm mạnh, nguồn thu của các doanh nghiệp giảm sút rõ rệt. Cùng với đó, việc tiếp thị, kinh doanh của công ty gặp khó khăn do quy định kiểm soát, dãn cách xã hội. Đặc biệt, việc thu hồi công nợ không được như kế hoạch do dòng tiền của các khách hàng cũng cạn kiệt.

Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng POTECH trả lời phỏng vấn

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra ngày càng phưc tạp và khó kiểm soát. Thách thức đối với các doanh nghiệp là vô cùng lớn. Trải qua nhiều khó khăn chung của nền kinh tế thế giới cũng như những khó khăn sở tại, Potech vẫn luôn có những phương án giải quyết tốt nhất cho công ty. Đồng thời, Potech cũng luôn vạch ra những hướng đi mới để thích nghi với những khó khăn trong mùa dịch.

Ngược dòng qua đại dịch

Sở dĩ nói Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng Potech ngược dòng qua đại dịch bởi đứng trước hàng loạt khó khăn, Potech đã có những quyết định hoàn toàn trái ngược với xu thế của các doanh nghiệp trong đại dịch toàn cầu.

Thứ nhất là giảm giá sản phẩm: Nhằm vào mục tiêu là cung cấp ra thị trường những sản phẩm đèn LED chất lượng với giá cả ngày càng tối ưu nhằm thúc đẩy quá trình cải tạo môi trường ánh sáng, bảo vệ sức khỏe người lao động, Potech đã tiến hành giảm giá sản phẩm theo lộ trình đã đặt ra. Trong khi đó, các hãng đèn LED khác tăng giá bán 10-15% do đại dịch diễn ra khiến giá nguyên vật liệu và chi phí vận chuyển tăng cao, doanh số tụt giảm.

Cán bộ công nhân viên Potech miệt mài làm việc

Thứ 2 là tăng lương cho nhân viên: Trong khi nhiều doanh nghiệp đã phải cắt giảm nhân sự và tiền lương của người lao động thì Potech lại thực hiện tăng lương cho cán bộ công nhân viên như kế hoạch đã đặt ra. Điều này thể hiện sự quyết tâm của công ty trong mục tiêu nâng cao chất lượng sống, chế độ cho người lao động đồng thời cũng tạo điều kiện giúp nhân viên của công ty bớt đi khó khăn trong đại dịch.

Để thực hiện được 2 điều trên, Potech đã đề ra và thực hiện thành công những giải pháp để ứng phó với các khó khăn trên như: Đẩy mạnh chuyển đổi số, mở rộng thương mại điện tử, cắt giảm các chi tiêu không cần thiết, tích lũy tiền mặt, tối ưu việc nhập khẩu, kiểm soát hàng tồn kho và đẩy mạnh sản xuất trong nước, tập trung vào quản trị tốt giao dịch khác hàng – sản xuất –  thanh toán.

Trước tình hình đợt dịch thứ 4 bùng phát mạnh mẽ trên toàn thế giới và tại Việt Nam, tập thể Công ty Potech sẽ tiếp tục phát huy những cải tiến đã thực hiện và tìm kiếm những giải pháp mới để giữ vững con thuyền doanh nghiệp đồng hành cùng các doanh nghiệp cả nước trong cả hai mặt trận chống dịch và phát triển kinh tế.

Bích Dung

Bài viết liên quan