26 C
Hanoi
Thứ Hai, 5 Tháng Sáu, 2023

Công ty của tỷ phú Jack Ma sẽ hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số

Print Friendly, PDF & Email

Theo thông tin từ Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), đơn vị này vừa hợp tác với Alibaba Cloud (thuộc tập đoàn Alibaba) nhằm khởi động một chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Chương trình với tên gọi Alibaba Cloud Empowerment sẽ cung cấp cho hơn 2.000 doanh nghiệp trong nước quyền tiếp cận các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, bộ công nghệ đám mây tiên tiến và các khóa đào tạo miễn phí. Các khóa đào tạo sẽ được tổ chức bởi Alibaba Cloud và VDCA, bao gồm những lĩnh vực như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu và xây dựng các trang web cùng ứng dụng thương mại điện tử.

Alibaba Cloud cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các doanh nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực kỹ thuật số và sử dụng các giải pháp đám mây.

Hỗ trợ này bao gồm đánh giá toàn diện về kiến trúc hiện có của một công ty nhất định, phân tích các bước cần thiết để di chuyển qua đám mây một cách hiệu quả và đề xuất về cách vượt qua những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt trên các lĩnh vực truyền thông, giải trí, trò chơi, Internet và FinTech.

Người sáng lập tập đoàn Alibaba – tỷ phú Jack Ma trong lần hiếm hoi đặt chân đến Việt Nam. (Ảnh: Trọng Đạt)

Theo ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam: “Tốc độ phát triển của Việt Nam dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng về năng lực kỹ thuật số từ cộng đồng doanh nghiệp của chúng tôi, đặc biệt đối với các dịch vụ hỗ trợ truyền thông kỹ thuật số và trao đổi thông tin”.

“Bằng cách hợp tác với Alibaba Cloud, chúng tôi mong muốn cung cấp công cụ và chương trình đào tạo cần thiết cho các doanh nghiệp Việt Nam để nắm bắt những xu hướng, cơ hội mới cũng như xây dựng vị thế của các doanh nghiệp trong nước ở tương lai”, ông Hồng nói.

VDCA và Alibaba Cloud đã khởi động chương trình này trong một sự kiện do Intel tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện quy tụ nhiều nhà lãnh đạo công nghệ nổi bật từ khắp Việt Nam để thảo luận về các xu hướng và sự phát triển chính liên quan đến đám mây.

https://vietnamnet.vn/cong-ty-cua-ty-phu-jack-ma-se-ho-tro-viet-nam-chuyen-doi-so-2044983.html

Bài viết liên quan