Cáp quang biển AAG nối xong, internet khôi phục hoàn toàn

Print Friendly, PDF & Email

Tuyến cáp quang biển AAG sau nhiều ngày bị sự cố đã được các đơn vị kỹ thuật khắc phục xong, lưu lượng internet đang dần khôi phục hoàn toàn.

Theo thông tin được đăng tải trên Tuổi Trẻ và Thanh Niên, tuyến cáp AAG gặp sự cố đang được đơn vị bảo trì tiến hành chôn xuống đáy biển. Dự kiến đến 20 giờ tối nay, việc chôn lấp sẽ hoàn thành và lưu lượng internet kết nối đi quốc tế của Việt Nam qua AAG cũng khôi phục hoàn toàn.

Theo đó, việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG đã hoàn thành vào rạng sáng nay (23.8), sớm hơn một ngày so với dự kiến ban đầu. Trước đó, có thông tin việc hoàn thành sửa chữa tuyến cáp AAG sẽ bị trì hoãn thêm sang ngày 25-8 thay vì 24-8 do ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên đến rạng sáng nay, việc hàn nối đã được thực hiện xong.

Đơn vị bảo trì đang tiến hành chôn cáp xuống đáy biển.
Đơn vị bảo trì đang tiến hành chôn cáp xuống đáy biển.

AAG bị sự cố từ tối 2.8 và thời gian sửa chữa gặp nhiều khó khăn vì lý do thời tiết. Tuyến cáp AAG bị đứt ở phân đoạn cách Hồng Kông 80 km và nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng bởi bão số 2. Và vào sáng 3.8, AAG tiếp tục gặp sự cố tại vị trí cách trạm Changi hơn 32 km, trên cáp nhánh S1B cập bờ Singapore gây mất thêm kênh truyền quốc tế hướng Singapore.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin