36 C
Hanoi
Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Ban Doanh nhân – Báo chí phía Nam điểm sáng trong hoạt động kết nối đồng hành cùng doanh nghiệp

Print Friendly, PDF & Email

Báo chí có vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển kinh tế thông qua công cụ truyền thông, cung cấp thông tin, tuyên truyền chính sách, kết nối giao thương và tạo cơ hội đối thoại giải quyết những vướng mắc cho doanh nghiệp. Quan hệ tốt đẹp giử doanh nghiệp và báo chí được xây dựng trên cơ sở tôn trọng, minh bạch, và lợi ích chung nhằm mang lại lợi ích lớn cho cả hai bên và cộng đồng xung quanh.

Sau hơn 2 năm hoạt động Ban Doanh nhân báo chí phía Nam thuộc Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống đã thành công xây dựng cộng đồng doanh nhân, tạo ra môi trường kết nối hữu ích cho các doanh nhân, lan tỏa những giá trị tích cực trong cuộc sống và kinh doanh với nhiều hoạt động tích cực và nổi bật.

Kết nối doanh nhân với các hoạt động thể thao văn hóa

Nhiều chương trình thể thao văn hóa tạo sự gắn kết, mở rộng kết nối giữa các thành viên doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngòai ngành chiếu sáng, phát huy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe với sự hưởng ứng của đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp, và cơ quan báo chí hưởng ứng cùng đồng hành tham dự.

Tổ chức Giải bóng đá giao lưu Cúp Ban Doanh nhân báo chí lần 1 và 2, thu hút nhiều thành viên, đội bóng tham gia, tạo ra phong trào rèn luyện sức khỏe, giao lưu giữa các doanh nhân với nhau.

Ngoài ra, để ủng hộ cho các em học sinh nghèo trong chương trình “Ánh sáng học đường – Tủ sách yêu thương” tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, giải đấu Tennis cũng được tổ chức và thu hút hơn 36 cặp đấu tham dự. Toàn bộ kinh phí của giải đấu sẽ mua sách giao khoa, truyện tranh và học bổng, chương trình vừa diễn ra vào tháng 8/2023.

Caravan Ánh sáng học đường – Thiết thực và ý nghĩa

Chương trình Caravan “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt” tại tỉnh Bình Thuận diễn ra thành công và nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ cộng đồng doanh nhân và địa phương. Ngoài ra, các chương trình Caravan ở các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh.. thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia và ủng hộ.

Xây dựng văn hóa kinh doanh, văn hóa báo chí để cùng nhận thức và cùng hành động vì mục tiêu đưa văn hóa kinh doanh, văn hóa báo chí – truyền thông trở thành nguồn lực nội sinh quan trọng cho sự phát triển bền vững kinh tế – xã hội của đất nước.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng VPĐD KV TP.HCM chia sẻ: “Ban Doanh nhân Báo chí là một trong những mô hình thực hiện theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp”. Đây là cầu nối giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với báo chí và giữa doanh nghiệp với chính quyền. Trong thời gian qua, Ban Doanh nhân đã đóng góp rất lớn trong sự phát triển của VPĐD KV TP. HCM” nói riêng và Tạp chí nói chung. Thời gian tới, Ban Doanh nhân tiếp tục phát huy các điểm mạnh của mình là hướng đến các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn”.

Đây sẽ là nguồn cảm hứng, động viên tạo điều kiện cho Ban Doanh nhân – Báo chí phía Nam Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống hoạt động tốt hơn, hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nhân, chủ doanh nghiệp theo định hướng “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” của Chính phủ.

Hữu Vũ (Theo TC AS&CS số in tháng 10/2023)

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT