28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Điện Quang ra mắt sản phẩm đèn LED diệt khuẩn sát cánh cùng cộng đồng trong mùa dịch Covid-19

Print Friendly, PDF & Email

Trong bối cảnh đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona hoành hành trên toàn thế giới, Công ty Bóng đèn Điện Quang cho ra mắt dòng sản phẩm đèn LED diệt khuẩn mới, tiên phong trong việc ứng dụng những giải pháp công nghệ thông minh, sát cánh cùng cộng đồng “chiến đấu” với Covid-19.

Các nghiên cứu về khả năng diệt khuẩn của tia UVC

Theo thông tin chuyên môn của Bệnh Viện Quân Y 103, các phương pháp diệt khuẩn hiệu quả được ứng dụng nhiều hiện nay là diệt khuẩn bằng nhiệt, diệt khuẩn bằng dung dịch hoá chất, diệt khuẩn bằng sóng âm,… Trong đó, phương pháp diệt khuẩn bằng tia UV là phương pháp hiện đại, có thể diệt khuẩn trong môi trường nước và không khí, đã được ứng dụng tại nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam.

Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học Columbia (CUIMC) đã phát hiện ra rằng một lượng cực thấp của tia cực tím C (UV-C) liên tục có thể tiêu diệt virus cúm trong không khí mà không gây hại cho các mô của con người. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tia UV-C có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn MRSA (Staphylococcus Aureus).

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Tôn Dật Tiên (Trung Quốc), Virus Corona gây bệnh Covid-19 đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ cao. Tạp chí Aboluowang (Trung Quốc) cũng công bố thông tin: giống như nhiều virus cúm khác, virus nCoV cũng rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và đặc biệt là tia cực tím. Với nhiệt độ môi trường càng cao, độ ẩm càng thấp, virus càng dễ bị tiêu diệt. Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam – Ông Nguyễn Thanh Long cũng đã từng chia sẻ: Virus này rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ, tia cực tím và sợ cả gió. Nghiên cứu của Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ (NIH) cho thấy virus SARS-CoV-2 tồn tại lâu hơn trên carton – lên đến 24 giờ – và lên đến 2-3 ngày trên bề mặt nhựa và thép không gỉ.

Theo kết quả từ các công trình nghiên cứu của bệnh viện Thống Nhất  và bệnh viện Chợ Rẫy thì tia UV là một trong những giải pháp hữu ích, nâng cao hiệu quả trong kiểm soát nhiễm khuẩn không khí, nên được triển khai nghiên cứu, ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện.

Hiện nay, trên thế giới, tia UV-C đã được ứng dụng rất nhiều trong việc khử trùng, sát khuẩn. Công nghệ khử trùng bằng đèn LED UV của Seoul đã được chứng minh là chỉ cần 60 giây tiếp xúc với ánh sáng LED UV-C (100 – 280nm) giúp giảm 97% vi trùng cúm. Theo Ultraviolet Germicidal Irradiation Handbook (10) ánh sáng UV-C sẽ khử trùng hơn 90% viruss Corona.

Tại Việt Nam, các sản phẩm tia UV được sử dụng nhiều trong các hệ thống diệt khuẩn không khí tại bệnh viện, trung tâm y tế. Cụ thể, tại bệnh viện Chợ Rẫy, đèn UV được lắp đặt ở ống thông khí vì tạo ra sự phát tia cực tím mạnh, và vì ánh sáng cực tím ở trong ống nên nguy cơ phơi nhiễm với tia cực tím được giảm hay loại trừ. Gắn thêm đèn cực tím vào ống thông khí hay ở những khu vực nguy cơ cao như phòng soi phế quản, phòng sinh thiết hay những khu vực nơi có thể gặp những bệnh nhân lao.

Theo nghiên cứu của Ths.BS. Hoàng Tiến Thanh  – Trưởng khoa phòng, chống bệnh truyền nhiễm Viện Pasteur Nha Trang, tia cực tím được sử dụng để khử trùng các thiết bị như: kính bảo hộ, các dụng cụ, pipet và các trang thiết bị khác. Nhân viên phòng xét nghiệm cũng sử dụng cách này để khử trùng các dụng cụ thủy tinh và dụng cụ bằng nhựa.

Sự nỗ lực của Điện Quang trong việc ra mắt LED Diệt Khuẩn sát cánh cùng cộng đồng

Là doanh nghiệp luôn sát cánh cùng xã hội, đội ngũ R&D của Điện Quang đã nỗ lực ngày đêm trong suốt thời gian qua để nhanh chóng ra mắt sản phẩm, chung tay cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Dựa trên các nghiên cứu khoa học từ các tổ chức uy tín cùng khả năng sáng tạo ứng dụng thực tiễn, Điện Quang nhanh chóng lên ý tưởng về sản phẩm giúp diệt khuẩn, an toàn, tiện lợi và bảo vệ sức khoẻ người dùng. Đèn LED Diệt Khuẩn ra đời chính là kết quả của nỗ lực, tâm huyết được ấp ủ trong thời gian qua của Điện Quang.

“Giải pháp đèn LED diệt khuẩn” của Điện Quang hoàn toàn khác biệt bởi những tính năng nổi bật: Ứng dụng tia cực tím (UV-C) giúp tiêu diệt và làm bất hoạt các vi sinh vật có hại. Đặc biệt biệt nhất, sản phẩm này được tích hợp công nghệ cảm biến tự động bật/tắt thông minh, an toàn với sức khỏe người dùng. Với tiêu chí mang đến sự tiện lợi cao, ngoài dòng sản phẩm cố định có tác dụng diệt khuẩn cho thang máy, khử trùng trong các phòng mổ, phòng hậu phẩu, phòng thí nghiệm, bệnh viện… thì dòng sản phẩm cầm tay di động là lựa chọn tối ưu cho các hộ gia đình, sử dụng sát khuẩn trong không gian nhỏ như phòng khách, phòng bếp… vô cùng hữu ích, nhất là trong mùa đại dịch Corona đang bùng phát mạnh mẽ như hiện nay.

Dựa trên nghiên cứu và khảo sát thực tế, Điện Quang đã nhận định những nơi có nhiều vi khuẩn và dễ dàng trở thành môi trường để lây nhiễm virus là các khu vực công cộng như: bệnh viện, thang máy, khu làm việc văn phòng, nhà vệ sinh, xe bus, taxi, … Thậm chí tại nhà ở, những khu vực các thành viên trong gia đình thường xuyên tụ họp cũng là nơi dễ dàng lây truyền virus như phòng khách, phòng ăn,… Chính vì vậy, sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, Điện Quang đã lựa chọn giải pháp pháp triển hai nhóm sảm phẩm, cho gia đình và cho các khu vực công cộng (thang máy, nhà vệ sinh, khu văn phòng, bệnh viện, phòng khám, xe bus, taxi…).

Việc lắp đặt đèn UVC tại các hộ gia đình là rất hạn chế, vì mức độ nguy hiểm của tia cực tím với sức khoẻ và hơn hết là nó không tiện dụng cho vấn đề di chuyển, không lắp đặt được cho các không gian nhỏ, hẹp. Sản phẩm Đèn LED Điện Quang ĐQ PRL01 06UVC – Sản phẩm đèn LED cầm tay, diệt khuẩn cho phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, không gian nhỏ, các vật dụng trong gia đình,… Đặc biệt, sản được tích hợp cảm biến thông minh, trong quá trình hoạt động nếu phát hiện có chuyển động trong bán kính 2m đèn sẽ lập tức dừng hoạt động đến khi được khởi động lại, đảm bảo an toàn cho mọi người.

– DIỆT KHUẨN: Tia cực tím (UVC) giúp tiêu diệt, làm bất hoạt các vi sinh vật có hại

– AN TOÀN: Tích hợp công nghệ cảm biến tự động bật/tắt thông minh, anh toàn tuyệt đối sức khỏe người dùng

– TIỆN LỢI: Đèn led diệt khuẩn xách tay rất tiện dụng cho việc di dời, mang đi.

Với ý tưởng thiết thực cũng như nỗ lực bằng tất cả tâm huyết của mình, Điện Quang hi vọng sẽ góp thêm một phần sức mạnh chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch COVID-19.

Điện Quang

Bài viết liên quan