Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng: Tuyên truyền trật tự ATGT bằng công nghệ thông tin

93

Lượng xe đến đăng kiểm tại Đà Nẵng đông nhất miền Trung, Trung tâm đã sáng tạo ra phần mềm công nghệ thông tin (CNTT) để tuyên truyền về trật tự ATGT, đồng thời kiểm định có khoa học, nhanh gọn, bảo đảm an toàn kỹ thuật qua nhiều công đoạn.

ĐĂNG KIỂM VIÊN KIỂM TRA Ô TÔ

Cơ sở 1 của Trung tâm ĐKXCG Đà Nẵng tại sô 25 Hoàng Văn Thái (Hòa Minh, Liên Chiểu) với 2 dây chuyền đăng kiểm công nghệ CHLB Đức, công suất đăng kiểm trên 100 lượt xe/ngày. Thời gian qua, mặc dù khối lượng công việc đăng kiểm lớn, song, Trung tâm đã áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ hợp lý giúp cho quy trình đăng kiểm của đơn vị nhanh gọn, không chỉ tiết kiệm thời gian và nhân lực cho Trung tâm mà còn tạo thuận lợi cho chủ phương tiện. Đặc biệt, Trung tâm đã ứng dụng công nghệ tin học vào quá trình quản lý, giám sát kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm để phương tiện sau khi đăng kiểm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

KIỂM TRA CÁC CÔNG ĐOẠN

Cơ sở 2 được xây dựng trên khu đất có diện tích 1,8ha tại xã Hòa Châu (Hòa Vang) nằm bên QL1, tại Km 936+600, với quy mô đầu tư 5 dây chuyền kiểm định có công suất kiểm định hơn 200 lượt xe/ngày, được xây dựng đồng bộ với các công trình hạ tầng kỹ thuật khác như khu nhà văn phòng, tường rào, cổng ngõ, sân nền, đường giao thông nội bộ với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Ông Nguyễn Hương, Giám đốc Trung tâm ĐKXCG Đà Nẵng, cho biết: Với mặt bằng 1,8ha cơ sở 2 có thể đầu tư được 5 dây chuyền kiểm định. Để thực hiện tốt quyết định của Chính phủ về tiêu chuẩn khí thải Euro 2 đối với ô-tô khi lưu hành, Trung tâm ĐKXCG Đà Nẵng đã đầu tư trang bị và đổi mới các thiết bị, máy móc đăng kiểm tiên tiến và hiện đại luôn theo kịp sự phát triển của lĩnh vực GTVT nói chung, ngành chế tạo ô-tô nói riêng. Phương châm của chúng tôi là phục vụ cho những người lái xe tham gia giao thông luôn tự tin và ATGT trên các cung đường, đó là niềm hạnh phúc không những cho tôi mà cả người lái xe, cộng đồng.

Ô TÔ XẾP HÀNG VÀO KIỂM ĐỊNH

Tiếp đến, Trung tâm thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực đăng kiểm viên nói riêng cũng như tổ chức cho đăng kiểm viên tập huấn làm chủ các máy móc, thiết bị đăng kiểm mới, đặc biệt là máy móc, thiết bị đăng kiểm về khí thải. Hiện 100% đăng kiểm viên của Trung tâm có trình độ kỹ sư, các tiêu chuẩn và quy trình thực hiện kiểm tra, đăng kiểm ô-tô nói chung, các thiết bị, linh kiện liên quan đến khí thải nói riêng đều khoa học và chính xác.

Đắc Bình