Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái Entech Vietnam 2019

207

Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái (Entech Vietnam 2019) sẽ diễn ra từ 12 – 14/6/2019 tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút 140 tổ chức, doanh nghiệp tham gia với tổng số 175 gian hàng.

Toàn cảnh buổi họp báo Entech Vietnam 2019.

Với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”, Entech Vietnam 2019 định hướng các sản phẩm, công nghệ… trưng bày tại triển lãm theo hướng xử lý rác thải thu hồi năng lượng nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của TP. Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng… Đây là chủ đề rất thiết thực, tất yếu trong định hướng phát triển của đất nước và cũng là định hướng kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.
Thông tin về triển lãm năm nay, ông Vũ Ngọc Tĩnh – Giám đốc Trung tâm tư vấn và công nghệ môi trường, Tổng cục Môi trường cho biết: Entech Vietnam 2019 lần đầu tiên có sự tham dự của khu triển lãm Thành phố thông minh (Smart City) với quy mô hơn 100m2 trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp phục vụ phát triển thành phố thông minh. Khu trưng bày này sẽ tập trung vào các sản phẩm năng lượng thông minh, các sản phẩm quản lý chất lượng môi trường cho các đô thị, xử lý môi trường nước… Bên cạnh đó là các phiên thảo luận, tư vấn trong lĩnh vực phát triển thành phố thông minh. Tuy quy mô khu trưng bày Smart City còn khiêm tốn, nhưng đây sẽ là tiền đề quan trọng cho các kỳ triển lãm tới nhằm mục tiêu phát triển thành phố ngày càng hiện đại gắn với môi trường trong sạch và sử dụng năng lượng hiệu quả trong tương lai.

Khách mời và phóng viên tham gia họp báo Entech Vietnam 2019.

Theo ông Vũ Ngọc Tĩnh, ngoài các hoạt động trên Entech Vietnam 2019 còn chú trọng vào cả mô hình B2B, B2G và B2C nhằm tìm kiếm mô hình hợp tác phù hợp cho các dự án năng lượng – môi trường của các doanh nghiệp; Tạo cơ hội để các chuyên gia trong nước tham gia – trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy năng suất xanh tại Việt Nam và trong khu vực;
Trong thời gian diễn ra Entech Vietnam 2019, ban tổ chức sẽ phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp tham gia triển lãm tổ chức các hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư như: Hội thảo ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng; Định hướng của Việt Nam trong việc xử lý rác và nhu cầu về thiết bị và công nghệ cho các nhà máy xử lý rác; Chính sách phát triển ngành công nghiệp môi trường Hàn Quốc; Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) giữa các doanh nghiệp tham gia triển lãm và các đối tác…

Hoài Nam