Tôn vinh doanh nghiệp, ra mắt Câu lạc bộ ITMekong

43

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, VCCI Cần Thơ tổ chức lễ tôn vinh 74 doanh nghiệp, 57 doanh nhân vùng ĐBSCL và ra mắt Câu lạc bộ ITMekong.
Phát biểu tại buổi lễ, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nói: “Phát triển bền vững là ngôn ngữ chung của các nền kinh tế thế giới hiện nay, Tổ chức Kinh tế thế giới cũng đã đặt ra 17 tiêu chí cho doanh nghiệp phát triển bền vững. Một doanh nghiệp phát triển bền vững khi đạt được 3 mục tiêu: kinh tế, trách nhiệm cộng đồng và thân thiện với môi trường”.

Trao tặng danh hiệu tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân.

Với tinh thần đó, lễ tôn vinh năm nay có hai danh hiệu mới: “Doanh nghiệp phát triển bền vững ĐBSCL” trao cho 35 doanh nghiệp, “Doanh nhân vì cộng đồng ĐBSCL” trao cho 28 doanh nhân. Còn hai danh hiệu thường niên trước nay, “Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL năm 2018” trao cho 39 doanh nghiệp và “Doanh nhân tiêu biểu ĐBSCL năm 2018” trao cho 29 doanh nhân.
Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng cho rằng, sự phát triển của doanh nghiệp góp phần rất quan trọng đối với Cần Thơ nên thành phố thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp kinh doanh phát triển. Cũng chính vì thế, hoạt động tôn vinh doanh nghiệp và doanh nhân thường niên là cần thiết để động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực vượt khó, không ngừng phát triển lớn mạnh.

Ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ ITMekong.

Các ý kiến phát biểu nhìn nhận, trong bối cảnh kinh tế đất nước hội nhập sâu rộng vào thế giới, chịu tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, các doanh nghiệp muốn đứng vững và phát triển phải tái cấu trúc doanh nghiệp thường xuyên. Trong hoạt động tái cấu trúc đó, con người luôn được đặt ở vị trí trung tâm và việc nâng cao mọi mặt cuộc sống con người là mục tiêu lớn nhất, để không ngừng phát huy trí tuệ sáng tạo của con người, đưa doanh nghiệp vượt qua mọi thách thức.
Tại buổi lễ đã ra mắt Câu lạc bộ ITMekong với 6 thành viên Ban chủ nhiệm, nhằm tập hợp ngày càng đông đảo doanh nghiệp công nghệ thông tin để thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân vùng ĐBSCL.

NGỌC HUYỀN