Tọa đàm trực tuyến góp ý cho Quy hoạch Điện VIII

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội có giấy mời các chuyên gia, các nhà báo và những ai quan tâm tham dự cuộc họp trực tuyến vào sáng 11/6 để đóng góp ý kiến cho quá trình hoàn thiện Quy hoạch Điện VIII.

Nhiệt điện than gây ô nhiễm môi trường đang có nhiều ý kiến đề nghị giảm mạnh trong Quy hoạch điện VIII

Thời gian cụ thể từ 8 giờ đến 11 giờ ngày 11/6/2021. Trực tuyến qua Zoom với Link: https://bit.ly/3goaUN8; ID: 895 7645 3804; Mật khẩu: 413286

Theo thư mời, Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045 (Quy hoạch điện VIII) là một quy hoạch ngành quan trọng, có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt kinh tế, môi trường và xã hội. Với sự nỗ lực của cơ quan chủ trì và sự tham gia tích cực của các đơn vị, tổ chức, Quy hoạch điện VIII đang ở bước cuối hoàn thiện và dự kiến trình lại Chính phủ trước ngày 15/6/2021. Để đóng góp vào chương trình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức Tọa đàm khoa học: “Góp ý cho Quy hoạch điện VIII”.

Chương trình buổi tọa đàm: Từ 8 giờ đến 8 giờ 45 phút, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Thanh phát biểu khai mạc.

Từ 8 giờ 45 phút đến 9 giờ 45 phút: Góp ý cho Quy hoạch điện VIII từ các góc nhìn. Dự kiến, TS. Ngô Đức Lâm, Chuyên gia năng lượng với “Bài học từ Quy hoạch điện VII điều chỉnh”. PGS.TS. Nguyễn Minh Duệ, Chuyên gia kinh tế năng lượng với “Thị trường”. GS.TS. Lê Vân Trình, Chủ tịch Hội An toàn vệ sinh lao động Việt Nam với “Bảo vệ môi trường”. PGS.TS. Lê Anh Tuấn, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu của Trường Đại học Cần Thơ với “Tính phù hợp với đặc điểm vùng địa lý”. Bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) với “Tính khả thi”.

Từ 9 giờ 45 phút đến 10 giờ 45 phút thảo luận chung, dành cho tất cả các đại biểu tham dự. Sau đó, bế mạc.

                                                                                                SÁU NGHỆ