13 C
Hanoi
Thứ Ba, 31 Tháng Một, 2023

Thúc đẩy DN thực hiện “ESG”: Giải pháp quan trọng là sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng

Print Friendly, PDF & Email
Chính sách về Môi trường, Xã hội và Quản trị công ty (ESG) – là các tiêu chuẩn quan trọng để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng.
Theo nhiều chuyên gia thì những doanh nghiệp lớn, thương hiệu “có tên tuổi”, các tập đoàn đa quốc gia rất chủ động triển khai ESG, nhưng việc thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững lại đang là thách thức với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.
Đại diện UNDP tại Việt Nam, ông Patrick Haverman cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam có tới hơn 90% là doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy vấn đề trước tiên và cốt lõi để doanh nghiệp thực hiện tốt ESG chính là TKNL trong sản xuất và nghĩ tới các giải pháp để thúc đẩy sử dụng năng lượng, giảm tiêu hao năng lượng trên mỗi đơn vị sản phẩm.

Cần cơ chế, chính sách để thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện “ESG” là khuyến nghị từ các chuyên gia trong nước và quốc tế, cũng là chia sẻ của các doanh nhân tại tọa đàm “ESG-Chìa khóa cho phát triển bền vững” từ kinh nghiệm thực tế của chính họ, nhằm giúp các doanh nghiệp có được định hướng rõ ràng hơn trong chiến lược phát triển của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn về phát triển xanh, phát triển bền vững.

https://vov1.vov.gov.vn/tin-thoi-su/thuc-day-dn-thuc-hien-esg-giai-phap-quan-trong-la-su-dung-tiet-kiem-va-hieu-qua-c184-92543.aspx

Bài viết liên quan