Thêm 70 học sinh đi du học Nhật Bản qua Công ty Hoàng Kim Việt

Ngày 20/3/2016, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Hoàng Kim Việt đã tổ chức lễ tiễn 70 du học sinh đi du học Nhật Bản trong tháng 4/2016. Đây là lần thứ 13 Công ty tổ chức lễ tiễn học sinh đi du học Nhật Bản, kể từ năm 2012 đến nay.
Tới dự buổi lễ, có ông Trương Quốc Bảo, phó vụ trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Đồng Văn Bình, phó vụ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; ông Trần Duy Khanh, viện trưởng Viện Khoa học & Đào tạo Doanh nhân Apple; đại điện nhiều cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp liên quan; các học sinh và phụ huynh học sinh đang do Công ty đào tạo…
Hoạt động từ năm 2012 đến nay, Công ty Hoàng Kim Việt đã tổ chức tư vấn, đào tạo cho hàng trăm học sinh đi du học Nhật Bản. Bảy mươi học sinh xuất cảnh tháng 4/2016 là những học viên đã học tại Công ty 6 tháng, đã tốt nghiệp các khóa đào tạo tiếng Nhật Top J, Nattest, JLPT do phía Nhật Bản thực hiện tại Việt Nam. Công ty cũng đã trang bị cho học viên các kiến thức cơ bản về pháp luật, văn hóa, môi trường sống, phong tục tập quán Nhật Bản.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Năng – Tổng giám đốc Công ty Hoàng Kim Việt cho biết: Các học viên này vừa hoàn thành khóa đào tạo trong nước, đã vượt qua các kỳ thi để được xuất cảnh tháng 4/2016. Đây là lần thứ 13 Công ty tổ chức tiễn học sinh sang Nhật Bản học và là đợt tiễn có số lượng du học sinh đông nhất. Để có được điều đó, ngoài sự cố gắng của Công ty, còn có sự giúp đỡ của nhiều cơ quan chức năng Việt Nam và Nhật bản, các phụ huynh học sinh, cùng sự nỗ lực của chính các học sinh.

Ông Nguyễn Văn Năng – Tổng giám đốc Cty Hoàng Kim Việt, tặng hoa và quà cho các du học sinh.
Ông Nguyễn Văn Năng – Tổng giám đốc Cty Hoàng Kim Việt, tặng hoa và quà cho các du học sinh.

Ông Nguyễn Văn Năng trải lòng: “Công ty đã đồng hành cùng các học viên trong thời gian vừa qua và sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới tại Nhật bản. Chúng tôi có Cty Hoàng Kim JaPan tại Tokyo – Nhật Bản, là nơi sẽ giúp đỡ du học sinh về chỗ ăn, ở, công việc và học tập. Công ty còn hợp tác với nhiều trường và doanh nghiệp ở Nhật Bản, giúp du học sinh có cơ hội học tập, làm việc nhiều hơn; Chúng tôi cũng đã mở một nhà hàng ở Tokyo để du học sinh có thêm cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập.
Tại buổi lễ, các học viên sắp xuất cảnh còn nhận được những lời nhắn nhủ, chia sẻ kinh nghiệm của phụ huynh, của chuyên gia Nhật Bản, của du học sinh đang học tại Nhật Bản, của đại diện lãnh đạo Viện Khoa học & Đào tạo Doanh nhân Apple…, về con người, đất nước, giao thông, thời tiết Nhật Bản; việc học tập, đi làm thêm… tại Nhật Bản

Một tiết mục văn nghệ của du học sinh.
Một tiết mục văn nghệ của du học sinh.

Tại buổi lễ còn có những tiết mục văn nghệ của thầy cô giáo, cán bộ Công ty và du học sinh; những bó hoa, món quà được trao kèm theo đó thể hiện tình cảm sâu sắc của tình thầy trò, phụ huynh với Công ty, Công ty với các thầy, cô giáo…

Học viên Hoàng Thị Hồng tặng hoa giáo viên Công ty Hoàng Kim Việt.
Học viên Hoàng Thị Hồng tặng hoa giáo viên Công ty Hoàng Kim Việt.

Học viên Hoàng Thị Hồng, đại diện các tân du học sinh, bày tỏ tâm sự: “Đối với chúng tôi, sáu tháng học tập tại Cty là thời gian vô cùng quý báu; các cán bộ, thầy cô luôn nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi; nếu không có Công ty thì chúng tôi không có những hành trang cơ bản vững chắc để tới Nhật Bản học tập”.

Phụ huynh học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Cty Hoàng Kim Việt.
Phụ huynh học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Cty Hoàng Kim Việt.

Thiên San