Sắp diễn ra Hội thảo khoa học “Điện mặt trời và Chiếu...

Sắp diễn ra Hội thảo khoa học “Điện mặt trời và Chiếu sáng LED: Thực trạng và giải pháp”

112

Ngày 12/10 tại Trung tâm Việt – Đức, khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội,số 1 – Đại Cồ Việt, Hà Nội, sẽ diễn ra Hội thảo khoa học “Điện mặt trời và Chiếu sáng LED: Thực trạng và giải pháp” Hội thảo được tổ chức bảo trợ bởi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Hội Chiếu sáng Việt Nam, cùng với sự tham gia các nhà khoa học, đại diện các Bộ, Ngành, địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp trong nước và các đơn vị truyền thông, cơ quan báo chí.

Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các nhà khoa học nghiên cứu về chiếu sáng, điện mặt trời với các nhà sản xuất, kinh doanh; rút ngắn khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng; phân tích các khó khăn, thuận lợi của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp cận, ứng dụng các công nghệ mới trên cơ sở định hướng của Chính phủ, Bộ, Ngành, các địa phương từ đó đề xuất các giải pháp tháo gỡ, là những yêu cầu cấp bách hiện nay. Hội thảo là diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, các doanh nghiệp nhằm đề xuất các giải pháp triển khai các ứng dụng liên quan đến điện mặt trời và chiếu sáng LED. Hội thảo là nơi các nhà khoa học trình bày những nghiên cứu mới đến lĩnh vực pin mặt trời, công nghệ về điện mặt trời; chiếu sáng rắn – LED và các công nghệ liên quan. Bên cạnh đó, hội thảo là nơi để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, các giải pháp kỹ thuật trong lĩnh vực điện mặt trời và chiếu sáng LED, những khó khăn khi triển khai vào cuộc sống.

Tại hội thảo tập trung vào ba vấn đề chính là Trao đổi về các chủ trương, chính sách của Chính phủ, Bộ, Ngành liên quan đến lĩnh vực điện mặt trời và chiếu sáng LED, từ đó hướng đến các giải pháp triển khai ứng dụng vào cuộc sống; Trình bày về các kết quả nghiên cứu, ứng dụng và các giải pháp công nghệ liên quan đến lĩnh vực pin mặt trời, điện mặt trời và chiếu sáng LED của các nhà khoa học; Giới thiệu về các sản phẩm của các doanh nghiệp, những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi triển khai để cùng tìm biện pháp tháo gỡ.
BBT

 

 

 

Bản quyền © 2014-2020 thuộc Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống.
Tổng biên tập: LƯU HUYỀN HẬU
TRỤ SỞ: 77 Tô Hiến Thành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
VPLV: Tầng 7, Tòa nhà 167 Nguyễn Ngọc Nại, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024.6292.3218 - 024.3974.7698
Fax: 024.39747698
Email: tapchianhsangvacuocsong@gmail.com
Website: anhsangonline.vn; anhsangvacuocsong.vn
Giấy phép xuất bản (cấp đổi): Số 70/GP-BTTTT cấp ngày 19/02/2014 của Bộ TTTT
Ghi rõ nguồn www.anhsangonline.vn khi phát hành lại thông tin từ trang web này.