Quảng Trị: Đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

39

Từ ngày 08/8/2020 đến hết ngày 10/8/2020 Công ty sẽ không bố trí cắt điện công tác trên phạm vi toàn tỉnh Quảng Trị nhằm đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Công ty và Công ty. 

Ông Phan Văn Vĩnh – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 tại Quảng Trị được diễn ra từ ngày 09/8 đến 10/8/2020 với 26 điểm thi là các trường THCS và THPT trên địa bàn. Trong đó, địa điểm phục vụ công tác in sao đề thi tại Trung tâm dịch vụ Hội nghị tỉnh và địa điểm phục vụ công tác chấm thi tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là hai địa điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến kỳ thi. Do vậy Công ty sẽ không bố trí cắt điện công tác trên phạm vi toàn tỉnh để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Kiểm tra bảo dưỡng trạm biến áp

Công ty Điện lực Quảng Trị đã lên phương án củng cố nguồn lưới điện và phương thức cấp điện cho toàn tỉnh. Theo đó, Công ty chỉ đạo các điện lực trực thuộc làm việc trực tiếp với lãnh đạo các trường có tổ chức điểm thi và các địa điểm đặt hội đồng phục vụ kỳ thi để phối hợp kiểm tra tủ điện hạ thế, lưới điện của nhà trường nhằm phát hiện sớm những sự cố có thể xảy ra, tư vấn cho nhà trường thay thế các thiết bị không đảm bảo trên lưới điện để có thể sử dụng khi có vấn đề bất trắc.

Ngoài ra, các điện lực sẽ tập trung nhân lực và chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng để có thể khắc phục sự cố xảy ra trong thời gian sớm nhất; Chuẩn bị nhân lực tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h; Tăng cường trực cấp điện trong thời gian diễn ra kỳ thi từ ngày 9/8/2020 đến hết ngày 10/8/2020. Điện lực cũng sẽ tập trung nhân lực kiểm tra bằng máy đo nhiệt các điểm tiếp xúc và xử lý dứt điểm các tồn tại trên lưới điện; Xử lý tiếp xúc, kiểm tra hệ thống Áp tô mát tại các trạm biến áp và các nhánh rẽ cấp điện cho các địa điểm đặt hội đồng phục vụ kỳ thi một cách tiện lợi và an toàn tuyệt đối.

                                                                                                 An Nhiên