25 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Quảng Nam: Thaco đang nghiên cứu để thực hiện dự án Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng

Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây chính là địa điểm mà Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Thaco) đang nghiên cứu để đề xuất, triển khai dự án. Khu vực này nằm ở xã Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) có quy mô 32ha, gồm toàn bộ diện tích đảo Long Thạnh Tây.

Đảo Long Thạnh Tây chính là nơi được Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải lựa chọn để thực hiện dự án Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Thaco) sau khi hoàn tất việc nghiên cứu đã nhanh chóng đề xuất với tỉnh Quảng nam về việc đầu tư vào dự án khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây.

UBND tỉnh Quảng Nam đã xem xét đề nghị của Thaco về việc đề nghị chấp thuận chủ trương giao nhà đầu tư nghiên cứu dự án Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây, xã Tam Hải, huyện Núi Thành.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT), Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp, UBND huyện Núi Thành và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải về việc nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây đợt 2/2022 để phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Sở KH&ĐT sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp, các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn UBND huyện Núi Thành thực hiện các hồ sơ, thủ tục và tham mưu UBND tỉnh giải quyết các nội dung liên quan theo đúng quy định.

Vào tháng 2 vừa rồi, trong buổi làm việc tại xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành), ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sắp tới tỉnh Quảng Nam sẽ giao huyện Núi Thành tính toán, di dời nhân dân Long Thạnh Tây vào đất liền. Công tác di dời dựa trên sự đồng thuận giữa các bên, đảm bảo cho bà con sớm ổn định sinh kế”.

Người dân trên đảo Long Thạnh Tây trước nay chủ yếu sống bằng nghề sông nước và lựa chọn tàu thuyền là phương tiện giao thông chính

Ngoài dự án này, danh mục còn 4 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, hạ tầng cụm công nghiệp và 2 dự án khác. Long Thạnh Tây là một doi đất nằm giữa sông Trường Giang, thuộc xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Hiện nay trên địa bàn có khoảng 100 hộ dân sinh sống. Nới đây có điều kiện tự nhiên muôn vàn khó khăn, thiếu thốn về nước sạch, phương tiện đi lại qua sông, cuộc sống phụ thuộc vào sông nước… Những thời điểm bão lũ, gió mạnh thì người dân gần như bị cô lập với những nơi xung quanh.

Dự án này nếu như đi vào hoạt động sẽ trở thành một trong những mũi nhọn trọng điểm về việc phát triển lĩnh vực thương mại – dịch vụ – du lịch của tỉnh Quảng Nam. Mặt khác, dự án này sẽ là cơ hội để người dân địa phương có việc làm, từ đó sẽ là nguồn động lực để phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và nước ta nói chung.

                                                                  Chiến Thắng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết liên quan