32 C
Hanoi
Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Phát động giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Print Friendly, PDF & Email

Sáng ngày 22/4/2024, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024”. Giải thưởng nhằm tôn vinh đội ngũ phóng viên, nhà báo, thông tin viên trên cả nước thúc đẩy nâng cao hiệu quả và sự lan tỏa kết quả triển khai Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030.

Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Công Thương, Hội Nhà báo Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng đông đảo nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí, truyền hình.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: “Năm 2023, chúng ta đã chứng kiến việc điều tiết giảm cung ứng điện cục bộ gây ra khó khăn cho nền kinh tế cũng như đời sống người dân. Năm 2024, được dự báo sẽ chịu những tác động khốc liệt của biến đổi khí hậu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cung ứng điện”.

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ.

Bộ Công Thương kỳ vọng Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham dự của các nhà báo, phóng viên, các cán bộ truyền thông của các đơn vị, các cộng tác viên, thông tin viên trên toàn quốc. Đồng thời, Ban tổ chức cũng hi vọng, thông qua ngòi bút của mình, các nhà báo, cộng tác viên sẽ giúp tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Phát hiện những điển hình tiên tiến, những sáng kiến trong tiết kiệm năng lượng. Phản ánh được những khó khăn, thách thức trong việc triển khai công thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả”.

Ông Phan Toàn Thắng – Chánh VP Hội Nhà Báo Việt Nam thông báo thể lệ giải thưởng cuộc thi.

Ông Phan Toàn Thắng – Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam thông báo thông tin về cuộc thi: “Cuộc thi năm nay chấp nhận 4 loại hình báo chí, gồm báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử. Thể loại tham dự đa dạng, có thể là tin, bài phản ánh, phỏng vấn, tọa đàm, bình luận, phóng sự, bút ký… Đồng thời khuyến khích các phương thức thể hiện mới như infographic, longform, video clip, podcast”.

Với báo in, báo điện tử, mỗi tác phẩm không quá 5 kỳ. Với phát thanh, truyền hình, độ dài mỗi tác phẩm không quá 60 phút.

Tác phẩm dự giải phải đảm bảo điều kiện được đăng tải từ ngày 1/10/2023 đến 30/9/2024, trên các phương tiện truyền thông đại chú được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Đặc biệt, các tác phẩm đã đoạt giải ở các cuộc thi khác vẫn được quyền tham dự, ngoại trừ các tác phẩm đã đoạt giải ở Giải báo chí quốc gia.

Các nhà báo chuyên hoặc không chuyên, cộng tác viên, cán bộ truyền thông của đơn vị điện lực đều có thể gửi bài tham dự. Yêu cầu với nhóm tác giả, là mỗi nhóm không quá 7 người.

Thời gian: Thời gian nhận tác phẩm: Đến ngày 06/10/2024 ( tính theo dấu bưu điện và ngày gửi thư điện tử). Tổng kết và trao giải trong tháng 12/2024.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Tác phẩm báo chí dự thi gửi tới địa chỉ: Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà Báo Việt Nam, số 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 0942.648.898

Giải thưởng: Ban Tổ chức sẽ trao 35 Giải thưởng, trong đó, 1 Giải Đặc biệt trị giá 20 triệu đồng sẽ dành cho tác phẩm báo chí có cách thể hiện hiện đại, sáng tạo (infographic, longform, video clip ngắn, podcast…); 4 Giải A mỗi giải 15 triệu đồng; 8 Giải B mỗi giải 10 triệu đồng; 12 Giải C mỗi giải 7 triệu đồng; 10 Giải Khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức trong quý 4/2024.

 

Đức Bình (Theo tietkiemnangluong.com.vn)

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT