Nợ tiền không trả còn bắn người

Theo nạn nhân Nguyễn Văn Cảnh, không những nợ tiền không chịu trả, Nguyễn Duy Hải còn đến nơi làm việc của anh Cảnh để chửi bới dẫn đến xô xát rồi rút súng bắn anh.

Đối tượng Trần Văn Sáu tại cơ quan công an

Ngày 19/4, sau hai ngày điều trị, sức khỏe anh Nguyễn Văn Cảnh (32 tuổi, ngụ xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã dần ổn định và trò chuyện được với phóng viên.

Anh Cảnh là nạn nhân của vụ nổ súng tối 17/4 tại khu vực ngã ba Ông Thống (thôn Quang Trung 2, xã Gia Lâm). Nghi phạm rút súng bắn 4 phát về hướng anh Cảnh là Nguyễn Duy Hải – một “con nghiện” tại địa phương.

Anh Nguyễn Văn Cảnh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

“Tối hôm đó, tôi đang cùng bố xếp hàng lên xe khách để gửi xuống TP.HCM. Đối tượng Hải đến đó và gọi tôi ra chửi bới. “Anh là anh mà anh chơi bậy bạ thế là không được”, tôi nói với Hải như vậy thì anh ta tát tôi. Bố tôi thấy có cái thùng sơn ở đó nên đã cầm đuổi theo nhưng Hải rút súng ra bắn bốn phát. Tôi bị bắn trúng bụng nên mọi người đưa đi Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Rất may, bố tôi không bị gì”, anh Cảnh nằm trên giường bệnh kể lại.

Theo lời anh Cảnh, dù chỉ quen biết sơ sơ, đối tượng Hải đã vài lần mượn tiền, tổng cộng khoảng 4 triệu đồng nhưng không trả. Sau nhiều lần hỏi nhưng Hải vẫn “chày cối” không trả nên anh Cảnh nói “trả thì trả, không trả thì thôi”.

Khẩu súng của đối tượng Hải, tang vật của vụ án.
Theo lời anh Cảnh, đối tượng Nguyễn Duy Hải mượn anh Cảnh số tiền khoảng 4 triệu đồng nhưng không chịu trả.

Sau khi bắn bốn phát về hướng anh Cảnh, Hải đã lên xe máy có người chờ sẵn, bỏ trốn.

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 18/4, nghi phạm Nguyễn Duy Hải đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ tại quận Bình Tân (TP.HCM) cùng với khẩu súng là tang vật vụ án. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 vỏ đạn và 1 đầu đạn.

Trong khi đó, đối tượng giúp đỡ Nguyễn Duy Hải bỏ trốn là Trần Anh Sáu (31 tuổi, ngụ xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà) cũng đã bị công an bắt giữ, phục vụ công tác điều tra vụ án.

PV