Lựa chọn đèn LED có chất lượng

100

Với ưu điểm rất tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, thân thiện môi trường, đèn LED đang là xu hướng lựa chọn của các gia đình, công trình xây dựng. Nhưng lựa chọn đèn LED như thế nào để đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng lại là vấn đề không đơn giản.

Ảnh dây chuyền sản xuất SMD cty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông
Ảnh dây chuyền sản xuất SMD cty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông

Đèn LED chất lượng kém thường hay bị hỏng sớm, có tuổi thọ không được như công bố, hiệu suất thấp và không đảm bảo tiêu chuẩn về tính năng, an toàn. Đặc biệt vì chạy theo giá rẻ một số sản phẩm sử dụng Chip LED chất lượng kém làm cho ánh sáng của đèn bị tối nhanh hoặc ánh sáng bị biến đổi sai lệch màu sắc sau một thời gian sử dụng.
TS.Trần Đình Bắc Phó Chủ tịch Hội chiếu sáng Việt Nam cho biết,đèn LED chất lượng kém còn phát ra nhiều ánh sáng xanh (ánh sáng blue) có thể tác động đến mắt làm cho mỏi mắt, gây mệt mỏi.Vì là sản phẩm công nghệ cao cho nên sản xuất đèn LED đòi hỏi nhà sản xuất phải được đầu tư nghiên cứu, đủ năng lực kiểm soát chất lượng khá bài bản.
Theo một khảo sát thì trên thị trường Việt Nam có tới 214 nhãn hiệu đèn LED với các cấp chất lượng, giá cả rất khác nhau, rất khó để người tiêu dùng lựa chọn. Do vậy tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm thương hiệu của những nhà sản xuất uy tín đã được kiểm nghiệm trên thị trường.
Hiện nay Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông là nhà sản xuất Việt Nam có uy tín về nghiên cứu sản xuất đèn LED. Rạng Đông có hẳn một Trung nghiên cứu phát triển chiếu sáng. Rạng Đông đã cho ra đời dòng sản phẩm đèn LED chất lượng cao sử dụng chip LED của hãng Samsung (là nhà sản xuất Chip LED lớn thứ 4 trên thế giới). Chip LED samsung được chứng nhận đảm bảo an toàn về ánh sáng blue không ảnh hưởng đến sức khỏe (theo tiêu chuẩn IEC 62471). Đặc biệt chip LED samsung có độ tin cậy rất cao, tuổi thọ bền, ít bị suy giảm ánh sáng hay biến đổi màu sắc trong quá trình sử dụng. ĐènLED Rạng Đông được chính Trung tâm R&D Chiếu sáng Rạng Đông nghiên cứu thiết kế và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cho nên đạt độ tin cậy cao, tuổi thọ bền, ánh sáng trung thực.
Rạng Đông có nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau phục vụchiếu sáng indoor, outdoor phục vụ các loại công trình. Các loại đèn LED nổi tiếng có chất lượng như đèn LED bulb, đèn LED tube, đèn LED downlight, đèn LED panel, đèn Led chiếu sáng đường, LED chiếu pha, đèn chuyên dụng cho nông nghiệp công nghệ cao….
Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ tin cậy sản phẩm đèn LED Rạng Đông đúng như công bố.

Hải Triều