LED – công nghệ & giải pháp: Sắc mầu mới trong chiếu Việt Nam

71

Ngày 14/9/2018 tại khách sạn Pullman Hanoi, Công ty Seoul Semiconductor đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề LED – công nghệ & giải pháp (SEOUL SEMICONDUTOR’S TECHNOLOGIES & SOLUTIONS SEMINAR). Đây là hội thảo do công ty Seoul Semiconductor và Phòng xúc tiến thương mại Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức. Với mong muốn giới thiệu công nghệ LED mới nhất cùng các giải pháp chiếu sáng của mới nhất của Seoul Semiconductor tới khách hàng và đối tác Việt Nam.

Ông Harry Jung (Phó chủ tịch Công ty Seoul Semiconductor) phát biểu và cảm ơn sự tin tưởng của đối tác, khách hàng dành cho Seoul.

Tại buổi hội thảo Ông Harry Jung (Phó chủ tịch Công ty Seoul Semiconductor) đã gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của đối tác cũng như khách hàng tại Việt Nam đã và đang sử dụng sản phẩm của công ty trong thời gian vừa qua. Cũng tại hội thảo với sự trình bầy của ông Ông Andy Kim – Giám đốc Kinh doanh vùng Châu Á và ông Paul Nguyen – Phụ trách kinh doanh tại Việt Nam đã đem đến cho người tham dự hội thảo những thông tin mới nhất về:
1. Xu hướng công nghệ đèn LED, so sánh giữa Acrich và DC
– Xu hướng công nghệ đèn đường LED thế giới
– So sánh giữa AcrichLED và bộ đèn DC LED
– Các nguyên nhân giảm tuổi thọ đèn DC LED đườngphố
2. So sánh AcrichLED & giải pháp AC Led thông thường
3. Các công nghệ LED nổi bật của hãng Seoul Semiconductor
4. Đa dạng sản phẩm dùng Acrich trên toàn thế giới
5. Năng lực sản xuất -Ưu điểm khi dùng Acrich từ SSC
6. Bản quyền Acrich của SSC

Ông Paul Nguyen – Phụ trách kinh doanh tại Việt Nam trình bày tại hội thảo.

Ngoài ra người tham dự còn được tận mắt các sản phẩm LED của SSC, cập nhật các công nghệ mới: SunLike, Acrich, nPola,… Trong quá trình trao đổi nếu còn băn về kỹ thuật, giải pháp, ứng dụng đối tác, khách mời thể lấy về test trải nghiệm.

Đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo.

Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa vấn đề ứng dụng công nghệ mới đặc biệt trong chiếu sáng càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Chất lượng ánh sáng tốt hơn, rõ hơn, ít ô nhiễm ánh sáng, an toàn… trong sản xuất cũng như sinh hoạt là nhu cầu chính đáng. Hội thảo chuyên đề LED – công nghệ & giải pháp của Công ty Seoul Semiconductor đã đem lại cái nhìn trực quan về công nghệ chiếu sáng của thế giới cũng như tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy công nghệ chiếu tại Việt Nam có thêm nhiều mầu sắc mới.

Công ty SEOUL SEMICONDUCTOR được thành lập vào năm 1992 tại Hàn Quốc, chuyên sản xuất các loại linh kiện bán dẫn, LED chip & LED module, phục vụ trong các ngành điện tử-viễn thông, công nghiệp ô tô, màn hình hiển thị tấm nền LED, tiết kiệm năng lượng điện, chiếu sáng LED trong dân dụng & công nghiệp… Với 12,000 bằng sáng chế chuyên về LED linh kiện & giải pháp LED, các sản phẩm của Công ty đáp ứngđa dạng nhu cầu cho các nhà sản xuất & lắp ráp sản phẩm đầu cuối theo công nghệ LED, đạt hiệu suất quang và độ tin cậy cao. SEOULLED cũng là một trong số ít các nhà sản xuất trên thế giới sản xuất các bóng LED cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị công nghệ LED khác (sản xuất màn hình máy tính, TV, điện thoại di động, và trong ngành ô tô…), chiếm thị phần thứ 4 trên thế giới. Hiện nay, Công ty có các nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc, Trung Quốc, và Việt Nam. Tại Việt Nam, năm 2017 SEOUL LED đã khai trương nhà máy mới trị giá đầu tư 300 triệu USD, đặt tại KCN Đồng Văn 1, Hà Nam, quy mô lên tới 75,000 m2. Chính thức mở rộng ra thị trường Việt Nam nói riêng, và toàn Châu Á nói chung, sau thành công dài của hãng ở các thị trường truyền thống như Châu Âu, Châu Mỹ, Hàn, Nhật
Tốc độ tăng trưởng của Công ty đạt mức cao trên 30%/mỗi năm. Tính đến hết năm 2015, đạt doanh thu trên 1.5 tỷ USD/năm với sản phẩm xuất khẩu tới hơn 60 nước trên thế giới. Mục tiêu doanh thu sẽ đạt trên 5 tỷ USD/năm từ 2021. Sự phát triển của Công ty có được là nhờ áp dụng khoa học công nghệ, tư duy sáng tạo, SEOUL LED dành đến 10% doanh thu mỗi năm cho hoạt động nghiên cứu & phát triển (R&D) liên quan đến LED. Công ty được sự cố vấn khoa học và kỹ thuật trực tiếp từ Giáo sư Shuji Nakamura, nhà khoa học Nhật nhận giải Nobel 2014 về những phát minh liên quan đến công nghệ LED chip BLUE.

PV