13 C
Hanoi
Thứ Hai, 26 Tháng Hai, 2024

Lan tỏa yêu thương: Chương trình từ thiện “Hơi ấm mùa đông” tại trường mầm non A Lù

Print Friendly, PDF & Email

Ngày 25/11/2023, câu lạc bộ (CLB) Thiện Tâm và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình từ thiện “Hơi ấm mùa đông” cho các em nhỏ học sinh ở Điểm trường mầm non A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. CLB đã nhận được sự ủng hộ của gần 200 nhà hảo tâm với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng. Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống hân hạnh được đồng hành, tham gia cùng chương trình.

Cô Lê Thị Kim Dung nhận quà từ CLB

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp vào tháng 11 dương lịch, các thành viên của CLB Thiện Tâm đều tiến hành một hoạt động giàu lòng nhân ái, đó là tổ chức các chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ và giúp đỡ những người trong cộng đồng thiếu may mắn, những mảnh đời éo le, giúp họ phần nào khắc phục khó khăn, có thêm niềm tin và nghị lực trong cuộc sống. Năm nay, chương trình thiện nguyện “Hơi ấm đầu đông” của CLB đã thực hiện vào ngày 25/11/2023 là một món quà ý nghĩa dành tặng cho các em nhỏ của trường mầm non A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Chương trình lần này CLB Thiện Tâm kêu gọi được 200tr với sự ủng hộ của hơn 200 nhà hảo tâm. Số tiền tiền được quy đổi sang hết đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm để gửi tặng tới nhà trường.

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo nhà trường có bà Lê Thị Kim Dung – Hiệu trưởng nhà trường; ông Lò Láo Cứu – Phó Chủ tịch xã A Lù; Về phía đoàn thiện nguyện có anh Nguyễn Trần Tiệp – Chủ tịch CLB Thiện Tâm; cùng các thành viên tham gia thiện nguyện của CLB.

Phát buổi tại chương trình, ông Lò Láo Cứu – Phó Chủ tịch xã A Lù cho biết: “A Lù là xã vùng cao biên giới của huyện Bát Xát. Từ trung tâm của huyện Bát Xát đi vào khoảng gần 80 km, xã có đường biên giới giáp với Trung Quốc dài 11,4 km. Toàn xã có 13 thôn, với 932 hộ/4690 khẩu, có 5 dân tộc cùng chung sống, trong đó dân tộc Mông chiếm đa số là 47%, dân tộc Dao 35%, dân tộc Hà Nhì 13%, còn lại là các dân tộc khác với 5% dân số. Xã có hệ thống giao thông đi lại và đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 50%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao. Không những vậy, xã còn chịu nhiều hủ tục lạc hậu, cơ sở vật chất yếu kém, nhiều phòng học đã xuống cấp, trang thiết bị đồ dùng dạy học không đủ cho các em học sinh học. Vì vậy, người dân A Lù rất cần được sự quan tâm của Đảng, Nhà Nước và các nhà hảo tâm đến để chia sẻ những khó khăn thách thức đang phải đối mặt”.

Các thành viên đoàn từ thiện chụp ảnh cùng các em nhỏ trường MN Bát Xát

Cùng với đó, cô giáo Lê Thị Kim Dung, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những khó khăn của các em nhỏ tại đây: “Do hoàn cảnh khó khăn, nhiều em không có tiền đóng học mà phụ thuộc hoàn toàn vào tiền của nhà nước chu cấp. Bữa ăn của các em nhỏ nơi đây chỉ có 7.000-8.000 đồng. Bởi vậy, những gói mỳ tôm, hộp sữa của đoàn từ thiện được gửi đến ngày hôm nay là rất có giá trị với chúng tôi. Bữa ăn hàng ngày của các em trong kỳ học này sẽ được tăng thêm khẩu phần, giúp các em có đầy đủ dinh dưỡng hơn … vượt qua sự khó khăn vất vả trong cuộc sống”.

Các em học sinh múa hát cảm ơn các nhà thiện nguyện tại chương trình

Cảm ơn những bàn tay thiện nguyện, những tấm lòng nhân ái của các anh chị em trong CLB Thiện Tâm và các nhà hảo tâm khác đã dành cho các em ở trường mầm non A Lù. Hy vọng trong thời gian tới, CLB sẽ ngày càng lớn mạnh với nhiều thành viên hơn và lan tỏa xa hơn nữa, góp phần giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Đức Bình

Bài viết liên quan