Lâm Đồng: Tạm giữ người gây tai nạn chết người nhưng bỏ trốn

Print Friendly, PDF & Email

Ngày 7/10, Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã tiến hành lấy lời khai, tạm giữ một đối tượng tông chết người rồi bỏ chạy vào đêm 6/10.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 7/10, người dân ngụ tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh đã phát hiện một người đàn ông khoảng 60 tuổi nằm gục chết tại trước nhà, đoạn qua quốc lộ 28 thuộc địa bàn tổ dân phố 6, thị trấn Di Linh. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an huyện Di Linh đã có mặt ngay tại hiện trường và tiến hành điều tra cái chết của nạn nhân. Sau khi khám nghiệm hiện trường và truy xuất các camera an ninh gần đó, công an huyện Di Linh xác định đây là một vụ tai nạn giao thông, sau khi tông chết nạn nhân đối tượng đã bỏ chạy. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, đối tượng gây ra vụ tai nạn là K’Bi (19 tuổi, ngụ tại xã Gung Ré, huyện Di Linh) đã đến công an huyện đầu thú.

Công An huyện Di Linh đang phong toả hiện trường vụ tai nạn.
Đối tượng K’Bi kẻ gây tai nạn bỏ trốn đang khai báo tại cơ quan công an.
Đối tượng K’Bi tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, K’Bi khai nhận: Đêm 6/10, K’Bi điều khiển xe máy biển kiểm soát 49G1 – 58913, chở theo một người khác cùng ngụ tại xã Liên Đầm huyện Di Linh đi nhậu, đến khoảng 22 giờ thì cả hai cùng về, do say xỉn và không làm làm chủ được tốc độ nên khi đến vị trí nói trênđã tông vào một người đàn ông đang đi bộ trên đường.

Sau khi khi gây tai nạn do quá hoảng hốt và lo sợ nên cả hai đã bỏ chạy về nhà đi ngủ. Đến sáng ngày 7/10, khi nghe được thông tin người đàn ông đã tử vong, K’Bi đã đến công an huyện Di Linh để đầu thú. Hiện cơ quan công an huyện Di Linh đang tạm giữ K’Bi để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và tiến hành tìm thông tin và nhân thân của nạn nhân.

Đặng Tuấn