Làm báo thời hậu covid

44

Với lộ trình đi thu thập thông tin, lấy tài liệu, khởi đầu từ điện lực Hải Dương, điện lực Hải Phòng, doanh nghiệp sơn trường, cảng Dầu khí Hải Phòng, Nhựa tiền Phong hp, Mặc dù Thủ tướng đã công bố tạm gỡ bỏ giãn cách xã hội đồng thời duy trì phát triển kinh tế xã hội. Nhưng đến đâu, chúng tôi vẫn thấy đeo khẩu trang, xịt cồn, khi tiếp xúc vẫn giữ khoảng cách an toàn, đối với những nơi thường xuyên tiếp xúc, đến đâu cũng đươc vui vẻ đón tiếp và cung cấp thông tin, tài liệu cho các nhà báo cùng chia sẻ, đồng hành với các doanh nghiệp.

Thời gian qua các doanh nghiệp đã gồng mình chống dịch, nên sản xuất, kinh doanh đều ngưng trệ, nên việc tiêu thụ điện nguồn điện giảm mạnh…Chánh văn phòng cảng Dầu khí Hải Phòng nói: “Các anh biết đấy ti-vi đưa tin có nói trên thế giới khai thác được dầu không bán được thậm chí bán nhiên liệu 0 đồng còn tặng thêm tiền cho khách hàng nữa, mà cũng không bán được hàng, tóm lại ngưng trệ sản xuất kinh doanh” còn ở Việt Nam xăng, dầu giảm giá xuống mức giá thấp nhất chưa từng có. Mặc dù trong tình hình chung toàn cầu đầy khó khăn, các doanh nghiệp nói chung, Điện lực Hải Phòng nói riêng, vừa chung tay chống dịch,vùa tăng cường sản xuất, đáp ứng tốt nhu cầu của các khách hàng. Thời gian tới nhanh chóng chỉ đạo các điện lực, đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan rà soát, thống kê, đảm bảo đúng đối tượng, thời gian…theo chỉ đạo của Bộ Công thương, qua đó góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân do tác động của dịch Covid-19.

Các nhà báo trao đổi với lãnh đạo điện lực TP Hải Phòng

Sản lượng 3 tháng đầu năm ngày cao nhất đạt 17,865,151kwh tăng 2,2% so với cùng kỳ.(ngày8/1); tháng 3/2020 đạt 469,39 triệu kwh tăng 11,32% so với cung kỳ, lũy kế 3 tháng đầu năm tăng 10,52% so với cùng kỳ năm 2019. Còn khi nhắc đến vấn đề kế hoạch phát triển năng Lượng sạch, ông Hoan lãnh đạo điện lực Hải Phòng cho biết “Ở các tỉnh phía Nam nóng, nắng nhiều thì phát triển tốt, còn các tỉnh phía bắc thì không cao nên ít doanh nghiệp đầu tư, hơn nữa khi các bình chứa ắc quy hết hạn, chất thải cần sử lý cũng là vấn đề cần xử lý không đơn giản”.

Người trải nghiệm : Phạm Hồng Thông.