Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

133

Sáng 15/10, Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đại biểu tỉnh Đảng bộ Lâm Đồng diễn ra trong bối cảnh địa phương đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Vai trò, vị thế của Lâm Đồng trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung ngày càng được khẳng định; niềm tin của các tầng lớp nhân dân, các dân tộc anh em trong tỉnh đối với Đảng ngày càng được củng cố, tăng cường.

Đồng chí Dương Công Hiệp Trưởng Ban thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu.

Đại hội lần thứ XI được tiến hành trong tâm thế, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã thực hiện thắng lợi nhiều chủ trương, mục tiêu và nhiệm vụ được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, về dự và chỉ đạo Đại hội có Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu khai mạc Đại hội.

Tham dự Đại hội còn có các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Đức Hiển – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Trần Ngọc Liêm – Phó tổng Thanh tra Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đại hội cũng có sự tham dự của các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; các đồng chí nguyên bí thư, phó bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Quân khu 7, Học viện Lục quân Đà Lạt.

Các đại biểu biểu quyết thống nhất báo cáo kết quả kiểm tra tư cách đại biểu

Đặc biệt, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI có sự tham dự của 320 đại biểu được bầu từ đại hội của 18 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Đây là những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, sự thống nhất ý chí và hành động, sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng bộ, đại diện cho hơn 46 ngàn đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Lâm Đồng đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, được Trung ương Đảng và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Thái Đắc Toàn bí thư Đảng uỷ, Giám đốc công ty điện lực Lâm Đồng tham dự đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI.

Tất cả các chỉ tiêu kinh tế – xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung cả nước; quy mô, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế tăng đáng kể. Thực hiện chủ trương đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế đạt kết quả tích cực; cơ cấu kinh tế chuyển dịch hợp lý.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, chúng ta có thể tự hào và khẳng định rằng tỉnh Lâm Đồng đã cơ bản đạt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững, đây là tiền đề vững chắc để vươn tới mục tiêu cao hơn trong các nhiệm kỳ tiếp theo.

Võ Việt -Trần Ngọc Trác