16 C
Hanoi
Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Hai, 2022

Khai giảng khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức:  “Dữ liệu trắc quang của bộ đèn LED – Đo đạc và ứng dụng”

Print Friendly, PDF & Email

Ngày 04/11/2022, tại trụ sở công ty cổ phần (CP) HeeSun Việt nam, Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội, Hội Chiếu Sáng Việt Nam (CSVN) đã tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về: Dữ liệu trắc quang của bộ đèn LED – Đo đạc và ứng dụng.

Gần 50 học viên là cán bộ đang công tác tại các công ty Hội viên của Hội CSVN, các đơn vị quản lý Nhà nước về hạ tầng: công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông, công ty TNHHMTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (Hapulico),  Cty CP Chiếu sáng công cộng TP. Hồ Chí Minh (Sapulico), Cty CP Môi trường- Đô thị Thái Nguyên, Bắc Ninh, Cty CP HeeSun Việt Nam,… các cán bộTrung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật, sở XD TPHCM đã về tham dự khóa học. Phó giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Hồng Tiến – Chủ tịch Hội CSVN tham dự và chỉ đạo khóa học, Lãnh đạo tòa soạn, phóng viên Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, cán bộ Văn phòng Hội CSVN cùng tới tham dự, tổ chức khóa học.

Với chủ đề Dữ liệu trắc quang của bộ đèn LED – Đo đạc và ứng dụng”, đảm nhiệm trách nhiệm lên lớp, Tiến sỹ Lê Hải Hưng, nguyên giảng viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Ban Khoa học Công nghệ Hội Chiếu sáng Việt Nam đã truyền đạt, trao đổi với các học viên những kiến thức cơ bản, các ứng dụng và các phương pháp đo đạc, tính toán, yêu cầu thực tế ngoài hiện trường, trong  hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị. Nội dung tập trung vào 3 phần gồm:

Các đại lượng trắc quang và hai định luật cơ bản của trắc quang.

Dữ liệu trắc quang (IES File) của bộ đèn – Đo đạc và ứng dụng.

Bộ đèn và các thông số kỹ thuật.

Sau một ngày với cường độ làm việc cao, tinh thần tích cực hợp tác giữa thày và trò, các học viên đã được cập nhật, bổ túc trang bị thêm những kiến thức cơ bản vềDữ liệu trắc quang của bộ đèn LED – Đo đạc và ứng dụng. Hiểu biết bổ xung về kỹ năng đo đạc, quy chuẩn, tiêu chuẩn (TCVN) về thiết bị trong lĩnh vực chiếu sáng và tăng cường năng lực hội viên, nâng cao hiệu quả, năng suất trong công việc của các Hội viên Hội CSVN. Cuối buổi học các học viên đã có bài tes, thu hoạch, đánh giá chất lượng nội dung và khả năng tiếp nhận của người học. Kết quả cho thấy hầu hết học viên đã tự mình giải quyết được các yêu cầu của giảng viên đề ra, để sau khi học có thể nắm được các quy trình yêu cầu, áp dụng vào thực tế công tác và giải quyết việc tại bộ phận, đơn vị mình công tác.

PGS.TS . Nguyễn Hồng Tiến – Chủ tịch Hội CSVN khai mạc lớp học.
Tiến sỹ Lê Hải Hưng – thành viên Ban khoa học – Công nghệ của Hội Chiếu sáng Việt Nam đang truyền đạt cho học viên.

Chia sẻ cảm nhận về khóa đào tạo, Tiến sỹ Lê Hải Hưng – Giảng viên đào tạo cho biết: “Sau nhiều năm bị gián đoạn, lần này, Hội CSVN tổ chức khóa học nhằm bồi dưỡng kiến thức cho các học viên. Qua một ngày lên lớp tinh thần học tập và thái độ của các học viên là rất là nghiêm túc, làm bài tập rất hăng say. Thông qua phiếu đánh giá của Ban tổ chức lớp học cho các học viên, các học viên đánh giá lớp học thành công rất tốt đẹp. Những người làm công tác chiếu sáng xuất thân được đào tạo từ các trường khác nhau người học ĐH Bách Khoa, ĐH Thủy Lợi… thậm chí có người học các ngành khoa học xã hội, khi tham gia vào ngành chiếu sáng còn bị hạn chế về kiến thức chuyên ngành, vì thế Hội CSVN nên ý tưởng mở lớp học chuyên nghành kỹ thuật chiếu sáng, nhằm truyền đạt đến các học viên những kiến thức cơ bản nhất về ngành chiếu sáng. Trong tương lai hội CSVN cần thường xuyên mở các lớp đào tạo chuyên ngành, chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng học viên trong Hội chiếu sáng ”.

Đánh giá về kết quả của  lớp học, Chủ tịch Hội CSVN – PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến cho biết: “ Trước tiên, theo đánh gía chung, buổi học ngày hôm nay thành công rất tốt đẹp, số học viên tham gia đông đã đem lại không khí và sự hăng say học của các hội viên. Thành công hơn nữa là chủ đề của buổi đào tạo ngày hôm nay đã phản ánh đúng được nội dung kỹ thuật cho các đơn vị đang cần úng dụng trong thực tiễn mà các đơn vị cần phải cập nhập bổ sung hoặc hoàn thiện lại quá trình của đơn vị, qua bài giảng đã tổng hợp được kiến thức cơ bản giúp cho các học viên nắm sâu hơn kiến thúc chiếu sáng. Qua phiếu đánh giá 4 nội dung thì đã có 100% học viên đã đánh giá được sự cần thiết của buổi học ngày hôm nay . Chức năng chính của Hội ngoài tư vấn hoạch định chính sách, thì còn đào tạo và nâng cao năng lực cho các hội viên, qua buổi học hôm nay sắp tới hội CSVN có cuộc khảo sát gửi cho các doanh nghiệp hội viên. Hội mong muốn các Hội viên cùng đồng hành, hợp tác vói Hội trong đào tạo và các hoạt động khác như Hội viên – công ty CP HeeSun Việt Nam hôm nay. Sắp tới Hội lập kế hoạch, sẵn sàng tổ chức được những lớp học, chuyên đề theo nội dung, yêu cầu từ thực tế Không chỉ tổ chức ở Hà Nội mà còn tổ chức ở nhũng địa phương khác như Đà Nẵng, TP HCM , Đồng bằng sông Cửu long, …”

Một số hình ảnh các học viên tham gia, trao đổi tại lớp học.

Đại diện học viên Cty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông trao đổi trong khóa học
Học viên Phạm Xuân Sơn, đại diện đoàn cán bộ Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật, sở Xây dựng TP HCM phát biểu, trao đổi tại lớp học.
Học viên Đặng Tấn Sơn Trưởng phòng kỹ thuật Cty CPCSCC TPHCM (Sapulico) chia sẻ cảm tưởng cuối khóa học
Học viên Nguyễn Tiến Hòa (Cty Hapulico) chia sẻ cảm tưởng cuối khóa học
Các Học viên nhận Chứng nhận đã tham gia khóa đào tạo do Hội CSVN cấp.
Lãnh đạo hội CSVN chụp ảnh lưu niệm với các học viên tại công ty CP HeeSun Việt Nam đơn vị đăng cai tổ chức lớp học

Huy Hoàng- Đức Bình (Theo Hoichieusangvietnam.org.vn)

Bài viết liên quan