27 C
Hanoi
Thứ Tư, 5 Tháng Mười, 2022

Hyundai sẽ xây dựng nhà máy xe điện tại Hàn Quốc vào năm 2025

Print Friendly, PDF & Email

Hyundai đang đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có nhà máy sản xuất xe điện tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, mẫu xe vẫn chưa được công bố.

Thông tin về nhà máy tuy đã được đưa ra nhưng lại rất hạn chế, chỉ biết rằng đây sẽ là địa điểm sản xuất hoàn toàn mới đầu tiên được Hyundai mở tại thị trường quê nhà kể từ khi hãng mở nhà máy vào năm 1996. Thông tin này đã được Công đoàn địa phương của hãng xe này xác nhận.

Trong khi nhà máy hiện tại của Hyundai vẫn tiếp tục hoạt động và câu hỏi được đặt ra là loại xe nào sẽ được sản uất ở đó. Dòng xe điện Ioniq 5 đang được sản xuất tại 2 nhà máy Ulsan ở Hàn Quốc và nhà máy ở Tây Java, Indonesia. Hyundai cũng đang chuẩn bị tung ra mẫu sedan chạy điện Ioniq 6 vào cuối năm nay và sẽ tiếp tục phát triển với mẫu SUV Ioniq 7.

Điều quan trọng, đây không phải là nhà máy sản xuất xe điện duy nhất mà Hyundai đang xây dựng.

Vào tháng 5, nhà sản xuất ô tô đã công bố một khoản đầu tư lớn 5,54 tỷ USD vào bang Georgia để xây dựng các cơ sở sản xuất xe điện và pin trên một khu đất rộng 1.200 ha. Việc xây dựng trên địa điểm này dự kiến bắt đầu vào đầu năm 2023 với mục tiêu sản xuất xe điện vào đầu năm 2025. Nhà máy sẽ có công suất 300.000 xe mỗi năm và đặc biệt tập trung vào sản xuất xe điện cho thị trường Mỹ. Do đó, cả Ioniq 7 và “người anh em” của nó – Kia EV9, đều có thể được sản xuất tại địa điểm này.

Hyundai cũng cho biết thêm, các cơ sở mới sẽ tạo ra 8.100 việc làm và giúp hãng đạt được mục tiêu “trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện ở Mỹ”.

Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor, Euison Chung cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi chia sẻ kế hoạch mở các nhà máy sản xuất pin và xe điện đầy đủ chuyên dụng đầu tiên tại Mỹ. Đây là quốc gia luôn giữ một vị trí quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Tập đoàn và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với bang Georgia để đạt được mục tiêu chung về tính bền vững, di chuyển bằng điện ở Mỹ”.

https://baomoi.com/hyundai-se-xay-dung-nha-may-xe-dien-tai-han-quoc-vao-nam-2025/c/43166824.epi

Bài viết liên quan