28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Hưởng ứng tắt đèn Giờ Trái đất năm 2024, Quảng Ninh tiết kiệm được 29.500 kWh

Print Friendly, PDF & Email

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 với thông điệp: “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”, diễn ra từ 20h30 đến 21h 30 ngày 23/3/2024, phần lớn người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tham gia tắt phần lớn đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất năm 2024. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đồng loạt các địa phương đã thực hiện tắt đèn.

Khách sạn Sài Gòn- Hạ Long tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 (Ảnh: Ngọc Lan)

Trước đó, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chủ động tuyên truyền Giờ Trái đất năm 2023 đến các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thông qua truyền thông đa phương tiện. Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông như Trung tâm Truyền thông tỉnh/huyện/thành phố/thị xã, tích cực tuyên truyền qua báo, phát thanh, truyền hình và loa đài phường xã… Đăng tải thông tin trên website; facebook, zalo; Tuyên truyền trực quan bằng cách treo 322 băng rôn và phát hơn 5.200 tờ rơi tuyên truyền các nội dung về tiết kiệm và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 và 1.650 cẩm nang tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của đơn vị điện lực, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, hộ gia đình, khu vực công cộng…

Khách sạn Hùng Thắng hưởng ứng Giờ Trái đất (Ảnh: Công ty Điện lực Quảng Ninh)

Kết quả Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, tối 23/3/2024, các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tắt các thiết bị điện không cần thiết, điện quảng cáo, sau trong vòng 1 giờ đồng hồ Quảng Ninh đã tiết kiệm được 29.500 kWh.

Chiến dịch Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, chiến dịch Giờ Trái đất tại Quảng Ninh đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.

Thành phố Uông Bí hưởng ứng Giờ Trái đất (Ảnh: Ngọc Lan)

Chiến dịch Giờ Trái đất đã thực sự làm thay đổi hành động nhỏ của từng cá nhân trong việc tiết kiệm năng lượng, khi được nhân lên trên diện rộng và có sự lan tỏa trong cộng đồng, từ đó giúp thay đổi để có môi trường sống tốt hơn.

https://congthuong.vn/huong-ung-tat-den-gio-trai-dat-nam-2024-quang-ninh-tiet-kiem-duoc-29500-kwh-310511.html

Bài viết liên quan