Hướng tới tương lai, vươn tầm quốc tế

102

(anhsangonline.vn) – Chiều ngày 18/03/2016, buổi họp báo triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội năm 2016 được diễn ra tại Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia.

Các lãnh đạo tham gia chủ trì buổi họp báo. Ánh: Tiến Minh.
Các lãnh đạo tham gia chủ trì buổi họp báo. Ánh: Tiến Minh.

Tham dự và chủ trì cuộc họp báo có ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên thứ trưởng Bộ Xây Dựng, chủ tịch hiệp hội bất động sản Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo triển lãm quốc tế, cùng một số thành viên trong Ban tổ chức triển lãm lần này.
Đây được coi là ngày Hội truyền thống của các doanh nghiệp ngành Xây dựng, đến hẹn lại lên, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội lần thứ nhất năm nay sẽ được diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia từ ngày 24/03 đến ngày 28/03/2016 do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng và Công ty cổ phần Tổ chức Triển lãm Quốc tế Vietbuild phối hợp tổ chức.
Triển lãm lần này thu hút sự tham gia của hơn 1350 gian hàng đến từ 450 đơn vị, trong đó có 216 doanh nghiệp trong nước, 171 doanh nghiệp liên doanh và 63 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Malaysia, Thái Lan, Đức, Singapore, Hoa Kỳ, Indonesia, Đài Loan, Hong Kong, Pháp, Trung Quốc, Australia, Thụy Sỹ, Việt Nam và các đối tác tham quan Triển lãm.
Theo Ban tổ chức, các sản phẩm được giới thiệu và trưng bày tại Triển lãm ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất, hầu hết đều là những sản phẩm được các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất từ năm 2015, đầu năm 2016 có mẫu mã phong phú, đa dạng, tính năng và chất lượng được cải tiến nâng cao, đáp ứng nhu cầu xây dựng trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển. Đồng thời, số lượng công nghệ, thiết bị, dụng cụ, công cụ trong ngành được các doanh nghiệp mang đến triển lãm cũng rất lớn, phục vụ đối tác, người tham quan có thể ký kết hợp đồng, hoặc mua sắm trực tiếp.

Các phóng viên báo đài đến tham dự buổi họp báo. Ảnh: Tiến Minh
Các phóng viên báo đài đến tham dự buổi họp báo. Ảnh: Tiến Minh
Nét mới của Triển lãm Quốc tế 2016, đó là Vietbuild tại Hà Nội sẽ được Ban tổ chức triển khai làm ba kỳ nhằm tạo điều kiện tối đa để mọi doanh nghiệp có nhu cầu tham gia triển lãm đều đăng ký được gian hàng. Lần thứ nhất, diễn ra từ ngày 24/03 đến 28/03/2016; lần thứ hai từ 20/07 đến 24/07/2016 với hơn 1000 gian hàng từ 12 quốc gia tham dự và lần thứ ba thừ 16/11 đến 20/11/2016 với quy mô 1200 gian hàng từ 15 quốc gia.
Trong  những năm qua, Triển lãm Quốc tế Vietbuild đã liên tục phát triển ổn định, vượt qua nhiều biến động thăng trầm của nền kinh tế trong nước và trên thế giới, khẳng định được niềm tin cho các doanh nghiệp, thực sự trở thành một thương hiệu lớn, đồng hành cùng với sự phát triển của ngành Xây dựng Việt Nam. Hy vọng rằng, Vietbuild 2016 tại Hà Nội nói riêng và Vietbuild cả nước với 08 kỳ Triển lãm được diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ nói chung sẽ đem lại nhiều thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp thông qua ký kết nhiều hợp đồng kinh tế lớn, để ngày càng phát triển mạnh hơn nữa, khẳng định thương hiệu trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới. Vietbuild sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn nữa để hướng tới tương lai, vươn tầm quốc tế.
PV – Tiến Minh