Hội thảo trực tuyến “Giải pháp chiếu sáng Thành phố thông minh”

Print Friendly, PDF & Email

TPHCM, 8g30 ngày 22 tháng 10 năm 2021 diễn ra buổi Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giải pháp chiếu sáng Thành phố thông minh” do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang tổ chức.

Phát triển thành phố thông minh hiện nay đang là một xu hướng tất yếu trên thế giới. Ở Việt Nam, TP.HCM là một trong những đô thị đi đầu trong việc ứng dụng các giải pháp chiếu sáng để phát triển thành phố thông minh – hệ thống được liên kết từ nhiều thành phần như những ngôi nhà, tòa nhà thông minh, hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh,…

Hội thảo trực tuyến “Giải pháp chiếu sáng Thành phố thông minh” được tổ chức nhằm tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, giảm tiêu thụ năng lượng, giảm chi phí cho các công trình chiếu sáng và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên của thành phố.

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, bà Bùi Thanh Bằng – Giám Đốc Trung Tâm Thông tin & Thống kê Khoa học và Công nghệ TP HCM có chia sẻ: “Xuất phát từ nhu cầu ứng dụng chiếu sáng thông minh nhằm tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí, đảm bảo tính hiện đại và hiệu quả trong vận hành hệ thống điện chiếu sáng và công nghiệp. Nhà cung ứng Điện Quang sẽ mang đến giải pháp tổng thể gồm ba phần: Giải pháp chiếu sáng đường phố thông minh; Giải pháp văn phòng cao ốc thông minh và giải pháp chiếu sáng công xưởng thông minh. Công nghệ giới thiệu ngày hôm nay còn là kết quả của đề tài nghiên cứu được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nghiệm thu năm 2019”. Ngày hôm nay, chúng tôi còn mong muốn mang lại cho các doanh nghiệp tham gia hội thảo cơ hội được chia sẻ nhiều thông tin với nhà cung ứng công nghệ. Qua đó các doanh nghiệp có thể tìm hiểu được nhiều thông tin về các vấn đề công nghệ mà doanh nghiệp quan tâm”.

Tại buổi Hội thảo, Điện Quang đưa ra những những giải pháp chiếu sáng thông minh trong thành phố bao gồm: Giải pháp chiếu sáng thông minh Khu vực Công cộng (Outdoor); Giải pháp Cao ốc thông minh (Smart building), Văn phòng thông minh (Smart Office), Nhà thông minh (Smarthome). Các giải pháp được Điện Quang phát triển có nhiều ưu điểm vượt trội như: điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt, hoạt động ngay cả khi mất internet, nền tảng mở kết nối với rất nhiều hệ sinh thái của các hãng thiết bị chiếu sáng trên thế giới, sử dụng dịch vụ điện toán đám mây, bảo mật truy cập hai lớp…

Đại diện Điện Quang, ông Đặng Tiến Minh – Phó Giám đốc Khối Công trình dự án có chia sẻ: “Là một công ty về công nghệ, Điện Quang mong muốn áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm đưa ra các giải pháp chiếu sáng thông minh hiện đại. Minh chứng cho điều đó, vào năm 2018 với sự kết nối của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Điện Quang đã ký kết hợp tác với Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM để thực hiện dự án “Phát triển công nghệ chế tạo hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh sử dụng LED”, đến năm 2020 Dự án được triển khai thí điểm ở Khu Công nghệ cao TP.HCM. Hệ thống chiếu sáng thông minh có tính năng nổi bật là sử dụng công nghệ Lora tiên tiến với vùng phủ sóng rộng. Đồng thời hệ thống chiếu sáng thông minh này còn giúp tiết kiệm năng lượng, dễ dàng kết nối với các thiết bị điều khiển khác giúp hỗ trợ thành phố trong việc quản lý các vấn đề như giám sát lưu lượng giao thông, thông số môi trường…

Bright evening lights shine in the windows of skyscrapers over the river

Ngoài ra, ông Đặng Tiến Minh còn nhấn mạnh thêm: “Để giải quyết bài toán tiết kiệm năng lượng, chi phí cho chính quyền thành phố, các nhà quản lý cao ốc, vào tháng 8.2021 Điện Quang đã hợp tác với tập đoàn Schreder (Vương quốc Bỉ) mang đến giải pháp chiếu sáng với nhiều tính năng ưu việt, dễ ứng dụng, khả năng bảo dưỡng và quản lý hệ thống dễ dàng…”

Để đạt được thành công trong việc xây dựng Thành phố thông minh, Điện Quang đã cho ra đời các giải pháp công nghệ cho nhiều lĩnh vực như dân dụng, y tế, đường phố, thể thao, sân bay, cao ốc… Đồng thời Điện Quang cũng không ngừng cải tiến – phát triển giải pháp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Hiện nay, nhiều giải pháp chiếu sáng của Điện Quang đã được ứng dụng rộng rãi từ các dự án, công trình đến thành phố, đô thị mang tầm quốc gia như Đường hầm Mũi Trâu (Đà Nẵng); Chiếu sáng đường phố, chiếu sáng tượng đài Chiến Thắng (TP. Long Khánh, Đồng Nai); Chiếu sáng đường phố quốc lộ 56 (Bà Rịa-Vũng Tàu); Chiếu sáng đường đi bộ dọc Sông Hương (TP Huế), chiếu sáng thông minh cho tòa nhà Aurora (TP.HCM), Hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh sử dụng LED ở Khu Công nghệ cao (TP.HCM)….

Tại buổi Hội thảo, ông Phạm Lê Minh – Giám đốc điều hành Khối SMART IOT của Điện Quang nhấn mạnh: “ Để góp phần xây dựng thành phố thông minh, Điện Quang đã vạch ra tầm nhìn chiến lược đảm bảo các yếu tố như: Thứ nhất là đảm bảo An toàn đô thị bao gồm an toàn cho sức khỏe của con người, đảm bảo an ninh & bảo mật; Thứ hai là tiết kiệm năng lượng cho chính bản thân người sử dụng nói riêng và cho xã hội nói chung; Thứ ba là yếu tố tiện nghi và thông minh để tối ưu hóa chất lượng cuộc sống của người dân thành phố; Thứ 4 là phải đảm bảo vận hành và bảo trì được dễ dàng, giúp tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực; Thứ 5 là sử dụng hệ thống mở trong xây dựng thành phố thông minh để dễ dàng kết hợp hoạt động với hệ thống điện và các ứng dụng khác”.

Kết thúc buổi Hội thảo trực tuyến “Giải pháp chiếu sáng Thành phố thông minh” đã có hơn 10 quý đơn vị, đối tác, công ty ký kết “biên bản ghi nhớ” về nhu cầu tìm hiểu, cập nhật về các giải pháp chiếu sáng thông minh và mong muốn hợp tác trở thành đại lý của Điện Quang…

Thông qua việc tổ chức Hội thảo này, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cùng với Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang mong muốn thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ để góp phần xây dựng một TPHCM thông minh, hiện đại trong bối cảnh mới.

Giải đáp thông tin xin vui lòng liên hệ:

Mai Hương  – Giám đốc Truyền Thông

Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang

SDT: 0902177221

Email: huongmt@dienquang.com

Giới thiệu về Điện Quang:

Điện Quang được thành lập từ năm 1973, ngành nghề kinh doanh là sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện. Với sứ mệnh chính, xuyên suốt là đóng góp cho xã hội và cộng đồng, Điện Quang đã luôn tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất, kinh doanh nhằm cung cấp sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội.Sản phẩm của Điện Quang được phân phối khắp các tỉnh thành trong cả nước, có mặt trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: EU, Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ… Điện Quang tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong và liên tục là thương hiệu duy nhất của ngành chiếu sáng được chính phủ Việt Nam công nhận là Thương hiệu Quốc Gia; là một trong số ít thương hiệu liên tiếp được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao từ năm 1996 cho đến nay.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tại: https://www.facebook.com/dienquanglamp, https://dienquang.com, https://www.youtube.com/channel/UCIjsb_poJsbKXNtoaYd-jiw

 

Theo Điện Quang