36 C
Hanoi
Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Print Friendly, PDF & Email

Chiều ngày 22/05/2023 tại trụ sở tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc 2023 nhằm cung cấp, cập nhật  thông tin về tình hình cung ứng điện và phát động phong trào tiết kiệm điện trên toàn quốc. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Tham gia hội nghị có đồng chí Đặng Hoàng An – Thứ Trưởng Bộ Công Thương – chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố; lãnh đạo tập đoàn Điện lực Việt Nam và các công ty điện lực thành viên; ngoài ra tham dự hội nghị còn có các khách hàng là doanh nghiệp đối tác lớn của EVN.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Đặng Hoàng An – Thứ Trưởng Bộ Công thương phát biểu: “ Bên cạnh việc quyết liệt thực thi những giải pháp để tăng cường khả năng sản xuất, cung ứng điện thì việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả được xem là một trong những giải pháp quan trọng, cấp bách, góp phần bảo đảm đủ nguồn điện cho phát triển kinh tế và đời sống xã hội thời gian tới”.

Đ/c Đặng Hoàng An – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại hội nghị.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy trong mùa khô và cả năm 2023, Bộ Công Thương kêu gọi và đề nghị các bộ, ngành Trung ương có liên quan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu như sau:

Thứ nhất, đẩy mạnh công tác truyền thông; tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, liên tục, bằng nhiều hình thức phù hợp về sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng.

Thứ hai, khẩn trương xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm túc biểu đồ sử dụng điện của từng ngành, lĩnh vực, nhất là các hộ sử dụng điện lớn.

Thứ ba, chú trọng rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, định mức sử dụng năng lượng cho đơn vị sản phẩm của ngành/ tiểu ngành và tham mưu cho cấp có thẩm quyền xây dựng; ban hành các quy định, cơ chế, chính sách có liên quan để thúc đẩy, khuyến khích sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Thứ tư, có giải pháp hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp và các hộ gia đình áp dụng chuyển đổi công nghệ tiên tiến nhằm sử dụng ít điện, tiết kiệm năng lượng.

Thứ năm, tăng cường tổ chức các lớp tập huấn tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ dân phố… để hướng dẫn cho người dân về các giải pháp, cách thức tiết kiệm điện.

Nghi thức các đại biểu chung tay phát động phong trào tiết kiện điện năm 2023

Tại cuối buổi hội nghị, Bộ Công Thương đã tổ chức Nghi thức phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2023 thể hiện sự chung tay của cộng đồng nhằm đạt mục tiêu tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, hướng tới một tương lai xanh và phát triển bền vững.

Các hình ảnh khác tại hội nghị:

Các đại biểu tham dự hội nghị
Ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN phát biểu tại hội nghị
Ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Vụ trưởng Vụ TKNL và PTBV phát biểu trả lời các khúc mắc của phóng viên tại hội nghị.

Đức Bình

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT