Hitech PCB mua lại nhà máy ABLE Circuit Việt Nam

93

Hoà mình với xu thế dịch chuyển của ngành điện tử, Việt Nam đã và đang là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu thế giới. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng dùng đèn LED, ngành ô tô, xe máy điện, xe đạp điện, nhu cầu về bảng mạch in điện tử PCB (Printed Circuit Board) – nguyên liệu cơ bản chiếm 10% giá thành của một sản phẩm điện tử, ngày càng đa dạng, với dự báo về nhu cầu nhập khẩu PCB lên đến hơn 10 tỷ đô-la mỗi năm.
Hitech PCB là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi của Việt Nam tham gia vào ngành PCB. Đây là ngành công nghiệp có lịch sử phát triển lâu đời và chứng kiến sự dịch chuyển từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật đến Hàn Quốc, Trung Quốc, và bây giờ đến Việt Nam. Quy trình sản xuất được tự động hoá ngày càng cao, yêu cầu cao về độ chính xác, sử dụng rất nhiều máy móc, trang thiết bị cũng như sự tham gia đa dạng của nhiều ngành khoa học khác nhau như khoa học máy tính, điện tử, tự động hoá, chế tạo máy, cơ khí chính xác và hoá học. Có thể nói PCB là tinh hoa của ngành chế tạo máy.
Quá trình phát triển của Hitech PCB gặp phải rất nhiều khó khăn trở ngại, do yêu cầu khắt khe của ngành PCB, do sự thiếu thốn rất nhiều nguồn lực như khả năng tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, máy móc trang thiết bị, nguồn nguyên liệu, trình độ tổ chức sản xuất, nguồn nhân lực, cũng như sự thiếu thốn của các dịch vụ hỗ trợ. Tuy nhiên, sau 05 năm nỗ lực không ngừng, sản phẩm của Hitech PCB đã và đang nhận được sự tin tưởng của các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm điện tử trong nước như Điện Quang, các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam như City Focus Lighting, Starflex, Zioncom (Hàn Quốc), ELEK (Pháp).
Cuối tháng 02/2019 vừa qua, Hitech PCB đã xuất khẩu lô hàng PCB đầu tiên qua Hàn Quốc, mở ra một chặng đường phát triển mới cho Hitech PCB cũng như ngành PCB tại Việt Nam.

Đội ngũ lãnh đạo của Hitech PCB và ABLE Circuit Việt Nam tại buổi ký kết hợp đồng

Nhằm phục vụ nhu cầu của thị trường trong giai đoạn tăng trưởng nóng sắp tới, tháng 02/2019 vừa qua Hitech PCB đã ký kết hợp đồng mua lại nhà máy ABLE Circuit Việt Nam. Nhà máy ABLE Circuit Việt Nam có công ty mẹ tại Hàn Quốc, có giá trị đầu tư ban đầu 2 triệu đô-la và đội ngũ quản lý trên 30 năm kinh nghiệm trong ngành, có khả năng sản xuất được PCB đa lớp. Nhà máy ABLE Circuit Việt Nam sẽ được di dời về nhà máy của Hitech PCB toạ lạc tại Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch III, thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, và bắt đầu sản xuất hàng loạt vào đầu tháng 05/2019. Thương vụ này giúp Hitech PCB củng cố các nguồn lực về máy móc trang thiết bị, nguồn nhân lực cấp cao, nâng cấp trình độ tổ chức sản xuất, cũng như thu hút sự quan tâm của nhiều nhà cung cấp nguyên vật liệu, dịch vụ phụ trợ phục vụ cho sự phát triển vượt bậc của Hitech PCB trong giai đoạn tới.

Bên trong nhà máy ABLE Circuit Việt Nam
Bên trong nhà máy ABLE Circuit Việt Nam

Kể từ tháng 05/2019, Hitech PCB sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp, cá nhân có quan tâm đến ngành PCB đến tham quan nhà máy, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo kỹ năng, kiến thức để tập hợp các nguồn lực của xã hội, cùng phát triển ngành PCB tại Việt Nam, đáp ứng được nhu cầu trong nước cũng như thế giới. Hitech PCB cũng mong muốn được tạo điều kiện để tiếp cận được các chính sách hỗ trợ, các tổ chức tài chính tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn để có được đầy đủ các nguồn lực nhằm góp phần phát triển ngành điện tử của Việt Nam.

THN