Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng chợ Thạch Hà

28

Sáng 9.3, tại thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh, HTX Phúc Hưng ( thành viên của Công Ty Viết Hải) chủ đầu tư của dự án chợ Thạch Hà đã khởi công xây dựng chợ, trung tâm thương mại mới quy mô dự án gần 13 ngàn m2, đạt chợ hạng 2 với quy mô 397 điểm kinh doanh, tổng mức đầu tư gần 120 tỷ đồng.
Tham dự lễ khởi công có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà cùng hàng trăm tiểu thương đăng kí kinh doanh buôn bán tại chợ thăm dự.
Dự án chợ Thach Hà khởi công trong tháng 3.2019 và dự kiến hoàng thành trong quý 1. năm 2020, trong đó tư nay đến tháng 6. 2019 sẽ hoàn thành toàn bộ 2 đình chợ chính và toàn bộ các dãy ki ốt mặt tiền để tạo thuận lợi cho các tiều thương có nơi kinh doanh buôn bán.
Ông Trần Văn Viết- Tổng giám đốc Công ty Viết Hải cho biết : hiện chúng tôi tập trung toàn bộ nhân lực , nguồn lực và máy móc để hoành thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo an toàn lao động, môi trường… và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các hộ kinh doanh đăng kí sớm.
Phó chủ tịch UBND Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cho hay HTX Phúc Hưng tiếp nhận dự án trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư trước vào chợ Thạch Hà nhưng không làm, nhưng HTX đã mạnh dạn đầu tư, hoàn thành mặt băng sớm để phục vụ thi công chợ đó là một nỗ lực. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tham khảo các mô hình chợ xã hội hóa trong tỉnh và ngoài tỉnh để tính toán phương án, tạo điều kiện cho các tiểu thương kinh doanh buôn bán. Bởi hầu hết trước đây, các mô hình chợ, trung tâm thương mại đều do vốn nhà nước bao cấp, dịch vụ và giá thuê mặt bằng rẽ. Nay với hình thức xã hội hóa chợ thì giá cả sẽ cao hơn, ảnh hưởng tới doanh thu và thu nhập của các hộ kinh doanh. Mong rằng, HTX Phúc Hưng sẽ có những phương án tốt nhất để tạo thuận lợi cho các hộ đăng kí kinh doanh tại chợ Thach Hà ổn đinh, hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư và các hộ dân kinh doanh buôn bán.

Trần Hưng.