13 C
Hanoi
Thứ Ba, 31 Tháng Một, 2023

Doanh nhân Lê Minh Hùng: Khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng

Print Friendly, PDF & Email

Sản phẩm nệm Shalom thành công trên thị trường được biết đến bởi độ bền, đẹp và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, ít ai biết được đằng sau thương hiệu Nệm Shalom quen thuộc với người tiêu dùng là câu chuyện khởi nghiệp đầy gian nan của vợ chồng doanh nhân Lê Minh Hùng.

Những ngày cuối năm các công ty, doanh nghiệp đều tất bật, bận rộn, tôi may mắn có cơ duyên gặp gỡ và trò chuyện cùng doanh nhân Lê Minh Hùng – Giám đốc công ty TNHH Sản xuất Thương mại Bông Bích Huệ để nghe về hành trình khởi nghiệp đầy gian nan của anh trong lĩnh vực kinh doanh bông polyester.

Khởi nghiệp thành công sau “đám cháy”

Năm 2005 từ một thương nhân buôn bán nhỏ lẻ, anh Lê Minh Hùng cùng vợ chở từng kiện gòn, làm từng cái gối đi khắp các chợ để bán. Ngày một phát triển hơn, hai vợ chồng anh Hùng chị Huệ mở doanh nghiệp nhỏ kinh doanh các mặt hàng bông polyester dùng cho gối, sofa. Với sự chăm chỉ, không ngại khó khăn vợ chồng anh Hùng cũng tích góp thuê được một phân xưởng nhỏ.

Chân dung doanh nhân Lê Minh Hùng

Những tưởng công việc dần ổn định thuận lợi làm ăn, vợ chồng anh Hùng một lần nữa đứng trước thử thách. Nhớ lại thời khắc “kinh hoàng” đó, anh kể: “Năm 2008, xưởng vợ chồng tôi bị cháy. Chỉ trong vòng 40 phút, xưởng tôi cháy sạch hoàn toàn, khi ấy vợ tôi đang mang thai đứa thứ hai. Trước mặt là công sức của hai vợ chồng dành dụm, chắt chiu để gầy dựng doanh nghiệp nhưng chỉ trong đêm ấy, tất cả đều bị thiêu rụi”. Chứng kiến cảnh tượng ngọn lửa bao trùm cả nhà xưởng, anh Hùng như chết lặng. Vợ con anh đứng bên cạnh động viên, chị Huệ khi ấy chỉ còn một tháng nữa là đến ngày “vượt cạn”. Kể lại giây phút ấy, mắt anh Hùng đỏ hoe, nghẹn ngào.

Sau đám cháy đó, vợ chồng anh Hùng chị Huệ không chùn bước vẫn tiếp tục theo đuổi lý tưởng của mình. Họ vực lại doanh nghiệp rồi từ doanh nghiệp chuyển mình lên công ty. Đến nay công ty Bông Bích Huệ đã sở hữu 3 dây chuyền sản xuất hiện đại, chuyên cung cấp các sản phẩm bông polyester dùng cho sofa, cushion, outdoor, chăn, drap, gối; vải địa kĩ thuật, tấm bông tiêu, cách âm…

Doanh nhân không chỉ biết giao thương mà phải biết chia sẻ

Nhận thấy các sản phẩm từ bông polyester rất thân thiện với môi trường, không gây độc hại, hơn hết đây là nguyên liệu tái sử dụng, giúp cải thiện việc tác động đến môi trường. Ba năm trở lại đây, doanh nhân Lê Minh Hùng không ngừng nghiên cứu sâu về các dòng sản phẩm từ sợi bông polyester và cho ra đời sản phẩm Nệm bông mang thương hiệu Shalom. Nệm bông Shalom với công nghệ NVF độc quyền, có thể cuộn, êm ái, đàn hồi và quan trọng nhất là hỗ trợ sức khỏe cho người bị đĩa đệm. Sau 3 năm nghiên cứu, thử nghiệm và đưa sản phẩm ra thị trường, nệm bông Shalom đã và đang được người tiêu dùng đón nhận, tin tưởng bởi chất lượng và mẫu mã đa dạng.

Anh Lê Minh Hùng nhà sáng lập thương hiệu Nệm bông Shalom

Được biết, bông polyester không những được ứng dụng rộng rãi trong ngành may mặc mà còn được sử dụng trong ngành xây dựng, âm thanh, cầu đường, lọc nước, dầu khí, lọc gió, trang trí nội thất, kể cả ngành y tế…

Doanh nhân Lê Minh Hùng chia sẻ bản thân là một người ham học hỏi, thích khám phá những cái mới. Với anh, doanh nhân không chỉ là một người giao thương mà mỗi việc làm cần có cái tâm và biết chia sẻ. Năm 2021, khi đại dịch Covid 19 làm cả thể giới lao đao, thiệt hại nặng nề cả người và của.

Anh Lê Minh Hùng cùng nhóm thiện nguyện Shalom chung tay hết mình vào công cuộc cứu trợ Covid 19

Anh Hùng xông pha ra các mặt trận tặng nệm, xin rau, xin gạo, tìm nguồn cung cấp oxi cứu trợ cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly điều trị, khu phong toả trên khắp TP.HCM. “Thời điểm đó, tôi gặp nhiều người bạn cùng làm công tác cứu trợ như chúng tôi, tôi quý lắm, họ xông pha vì đất nước, vì đồng bào Việt Nam. Chúng tôi không phân biệt vùng miền, tiếng nói, xuất thân, nghề nghiệp. Ở đó chỉ có chung một trái tim cho người Việt Nam và vì người Việt Nam”- anh bồi hồi kể lại.

Bích Dung (TC AS&CS số in tháng 11/2022)

Bài viết liên quan