Điện Quang với hành trình thắp sáng ước mơ

17

Là một trong Doanh nghiệp Việt tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng, Cty CP bóng đèn Điện Quang đã góp sức với cộng đồng với chương trình “Ánh sáng học đường”, chương trình đã thu hút được sụ quan tâm của xã hội, ngoài sự tham gia của CBCNV còn có cả khách hàng, đối tác, người tiêu dùng, nhà cung cấp, cộng đồng Điện Quang chung tay làm thiện nguyện. Với mục tiêu thắp sáng ước mơ cho cả thế hệ tương lai, Chương trình “Thắp Sáng Ước Mơ”, mở rộng không chỉ thắp sáng học đường mà thắp sáng cả con đường đến trường. Đây là chương trình dài hơi, ở nhiều nơi và Long An là khởi động của chương trình. Công ty mong muốn sự tham gia của cộng đồng chung tay cùng lan tỏa ước mơ đến nhiều trường học vùng sâu, vùng xa còn khó khăn trên cả nước.

“Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang”

Mục tiêu chuyến đi lần này của chúng tôi là Trường Tiểu học Long Thuận, Xã Long Thuận, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An. Đường dẫn đến trường khá vất vả, do trời đổ mưa, đất đỏ sình lầy, bùn đất, nhiều đoạn đi lại rất nguy hiểm, đường nhỏ hẹp, bụi che khuất tầm nhìn. Đoàn công tác dừng chân tại Trường Tiểu học Long Thuận (Xã Long Thuận, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An)  khi chiều tối đã nhá nhem.

Đường nông thôn được chiếu sáng

Sau công tác chuẩn bị, ngày hôm sau chúng tôi ghé thăm Trường Tiểu học Long Thuận – đây là  một trường nằm ở khu vưc vùng sâu, khó khăn của Long An. Nằm núp sau những tán phượng với 3 điểm trường, 9 lớp học, cơ sở vật chất thiếu thốn, xuống cấp, ánh sáng trong các cho học sinh không đủ tiêu chuẩn, đèn đã ít, một số lại hư hỏng, phòng thiếu ánh sáng và không khí trong phòng học rất nóng bức. Khi chúng tôi ghé thăm, 330 học sinh nội trú đang ngủ trưa dưới sự chăm sóc của thầy cô. Với chúng, thầy cô là cha mẹ, và trường cũng chính là nhà, được học, được ăn, được ngủ…..

Đèn được lắp đặt giúp giao thông về đêm được an toàn hơn

Theo kế hoạch, năm 2020, Điện Quang tiếp tục thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ” với nhiều hoạt động ý nghĩ. Tại trường tiểu học và khu vực xã Long Thuận, Điện Quang đã tài trợ và sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện, thay hàng trăm bóng đèn và hệ thống quạt mát để học sinh có không gian học tập tốt hơn. Con đường đất đỏ sình lầy vào mùa mưa sẽ trở thành Con Đường Ánh Sáng, trẻ nhỏ có thể nô đùa mỗi tối, người dân có thể đi lại an toàn hơn.

Điện Quang trao tặng Con đường ánh sáng

Để lan tỏa chương trình nhân văn sâu sắc này, lôi kéo cộng đồng xã hội cùng tham gia vào hoạt động, Điện Quang đã kêu gọi và nhận được rất nhiều sự tài trợ từ các nhà hảo tâm, đại lý, các tiệm điện, khách hàng của Điện Quang cùng tham gia chương trình. Tuy giá trị phần quà không lớn, nhưng chứa đựng trong mỗi phần quà không chỉ là hỗ trợ vật chất, còn là nguồn động viên tinh thần cho các học sinh đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, để yêu thương lan tỏa đến cộng đồng, cùng chung tay vì một xã hội tốt đẹp hơn. Kết quả1000 phần quà, đèn bàn, sách vở, quần áo, cặp bút, …500 suất học bổng được trao tận tay các bé học sinh trong sự ấm áp, vui mừng, nụ cười cảm động, tình cảm được trao đi, những tiếng cảm ơn được nhận lại. Nằm trong chương trình lần này, Điện Quang cũng tổ chức ngày hội “Thắp Sáng Ước Mơ” để học sinh được nô đùa, được vui chơi, được nhận quà,… tổ chức tư vấn chiếu sáng, sử dụng thiết bị điện an toàn và bán hàng giá gốc cho bà con nơi đây.

Lắp hệ thống quạt cho trường

 Bề dày sứ mệnh “thắp sáng ước mơ”

Với hành trình phát triển cùng đất nước hơn 47 năm qua, Điện Quang là doanh nghiệp đã bền bỉ theo đuổi ước mơ mang ánh sáng đến mọi miền tổ quốc. Trong hành trình đó Điện Quang hiểu rằng ánh sáng chân thật chỉ có thể đến từ những trái tim sẻ chia và tầm nhìn rộng mở. Điện Quang hiểu vai trò của con người trong sứ mệnh ‘thắp sáng’ từ những phòng học, những ngôi trường, những con đường làng, từ việc xây cầu mang con đường đến cho người dân, đến những phần quà cả vật chất và tinh thần, đó là chương trình “Thắp sáng ước mơ” – với niềm tin “Ở đâu có ước mơ, ở đó có ánh sáng”.

Thi công đèn chiếu sáng

Tính đến nay, 9 cây cầu mang tên Điện Quang tại Bạc Liêu, Cà Mau đã được xây dựng, học sinh không phải lội suối đến trường, người dân nơi đây đã di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài đường xá khang trang, rộng mở, hàng chục ngàn đèn chiếu sáng các loại đã được lắp tại 6.000 trường học vùng sâu vùng xa mang đến ánh sáng học đường để học sinh được nhìn rõ con chữ, giảm cận thị, tương lai tươi sáng hơn. Ngoài việc trang bị hệ thống chiếu sáng cho các trường học trên cả nước, Điện Quang tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp vào các quỹ học bổng…..

Từ năm 2015, Điện Quang đã triển khai trang bị ánh sáng đạt chuẩn cho 6.000 trường học trên cả nước trong đó có 09 tỉnh vùng núi phía bắc: Sơn La, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Bắc Kạn, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng và Hòa Bình. Dù địa thế hiểm trở nhưng tất cả các trang thiết bị chiếu sáng đều được công ty mang đến lắp đặt tận nơi.

Trao tặng học bổng cho học sinh    

Từ năm 2015, Ngoài đường sá khang trang, rộng mở, Điện Quang đã triển khai trang bị ánh sáng đạt chuẩn cho 6.000 trường học vùng sâu vùng xa trên cả nước, trong đó có 09 tỉnh vùng núi phía bắc: Sơn La, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Bắc Kạn, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng và Hòa Bình. Dù địa thế hiểm trở nhưng tất cả các trang thiết bị chiếu sáng đều được công ty mang đến lắp đặt tận nơi. Ngoài việc trang bị hệ thống chiếu sáng cho các trường học trên cả nước, Điện Quang còn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp vào các quỹ học bổng…. mang đến ánh sáng học đường để học sinh được nhìn rõ con chữ, giảm cận thị, tương lai tươi sáng hơn.

Niềm vui của các em nhỏ khi được nhận quà
Trao tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, chị Lê Thị Kim Chi – Chủ tịch Công Đoàn Cty CP bóng đèn Điện Quang chia sẻ:  Điện Quang luôn cảm thấy rất tự hào vì cả tập thể cùng chung tay mang đến cho những niềm vui cho thế hệ trẻ. Chị khẳng định: Chúng tôi, những người công tác ở Điện Quang sẽ tiếp tục hành động để Thắp Sáng Ước Mơ Điện Quang trên mọi miền đất nước, đồng hành cùng các bạn nhỏ thắp sáng ước mơ học hành, vươn tới tương lai tươi sáng hơn.

Bày tỏ sự biết ơn của Trường Tiểu học Long Thuận, Cô Nguyễn Thị Lệ Nương – Hiệu trưởng trường tiểu học Long Thuận cho biết: công ty Điện Quang và các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho trường, từ nay các bé học sinh sẽ được học trong môi trường ánh sáng tốt, quạt mát mẻ. Không chỉ muốn trường mình được thắp sáng, chúng tôi chân thành mong muốn, chúc Điện Quang sẽ thắp sáng ước mơ cho thật nhiều trẻ em Việt Nam ở mọi miền đất nước.

Chương trình Điện Quang Thắp Sáng Ước Mơ –  đã trở thành một phong trào xã hội giàu tính nhân văn và tinh thần “sẻ chia là hạnh phúc” đang được lan tỏa mạnh mẽ. Chắc chắn với sự chung tay góp sức của Điện Quang và cộng đồng, sẽ có thêm ngày càng nhiều trẻ em nghèo hiếu học khắp cả nước được nuôi dưỡng tương lai, thắp sáng ước mơ đến trường.

09 cây cầu do Điện Quang đầu tư xây dựng:  

1.Cầu Điện Quang gần trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố – Ngọn Rạch Tền, ấp 5 xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau

  1. Cầu Điện Quang gần trường Mạc Cửu – gã 3 kênh 6 thước thuộc ấp 6, xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau
  2. Cầu Điện Quang xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.
  3. Cầu Điện Quang gần trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm – kênh Quao, ấp Cái Nai, Xã Hòa Tân , TP Cà Mau
  4. Cầu Điện Quang gần trường Trịnh Minh Hưởng – kinh 33-96 ấp 12 Xã Nguyễn Phích, Huyện U Minh , Tỉnh Cà Mau
  5. Cầu Điện Quang gần Trường Trần Quốc Toàn – Xã An Trạch A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
  6. Cầu Điện Quang gần Trường Tiểu Học Tân Thuận – Xã Tân Thuận – Huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau
  7. Cầu Điện Quang ở Xã Tân Thuận – Huyện Đầm Dơi , tỉnh Cà Mau
  8. Cầu Điện Quang Ấp nhị Nguyệt, xã Trần Phán, Đầm Dơi, Cà Mau.

 

  Mai Hương