32 C
Hanoi
Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Đèn bàn – Bí quyết tạo không gian học tập lý tưởng cho bé

Print Friendly, PDF & Email

Sau một kỳ nghỉ hè dài, sẽ mất một thời gian nhất định để trẻ có thể quay lại trường tiếp thu nhiều kiến thức mới. Vì vậy việc tạo không gian học tập lý tưởng tại nhà cho trẻ sẽ góp phần giúp trẻ yêu thích việc học hơn đồng thời khuyến khích tính tự lập trong học tập của trẻ. Nhiều phụ huynh đã tìm ra “Vũ khí bí mật” giúp tân trang khu vực học của trẻ chính là chiếc đèn bàn Điện Quang.

Tầm quan trọng của ánh sáng trong không gian học

Màu sắc có thể có tác động sâu sắc đến tâm trí con người. Và mặc dù mỗi trẻ có tính cách đều khác nhau, nhưng một số màu sắc nhất định có tác dụng truyền cảm hứng và động lực cho hầu hết cả bé, nhất là những màu sắc tươi sáng. Chẳng hạn như màu cam có thể giúp nâng cao năng suất học tập hoặc màu xanh lá cây có thể làm trẻ bình tĩnh và tăng sự tập trung. Ánh sáng trong khu vực học có thể ảnh hưởng đến cảm nhận màu sắc của trẻ đồng thời là yếu tố thiết yếu trong lúc trẻ chơi đùa, học tập.

Mẫu đèn yêu thích khiến trẻ hứng thú học tập hơn

Các hoạt động như học bài, đọc sách cần một mức ánh sáng cao hơn mức độ sáng trung bình của một khu vực. Tuy nhiên ánh sáng thiếu hoặc dư đều mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất, vì vậy mà không gian học tập luôn cần trang bị đèn chiếu sáng để hỗ trợ mang lại nguồn sáng chuẩn nhất cho con trẻ. Ánh sáng thiếu hoặc dư dễ gây ảnh hưởng sức khỏe tâm lý và các bệnh về mắt cho trẻ

Ảnh hưởng của ánh sáng đến sức khỏe thể hiện đặc biệt rõ ràng ở trẻ em – độ tuổi nhạy cảm dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài, nhất là trẻ ở độ tuổi đang phát triển. Những không gian học sở hữu đầy đủ nguồn sáng tự nhiên và cả nguồn sáng nhân tạo, sẽ tạo nên một nguồn sáng có khả năng thích nghi với nhịp sinh học và cảm xúc của trẻ, từ đó ảnh hưởng đến cả hành vi cảm xúc và nhận thức, tăng mức độ tập trung và niềm ham thích học tập của trẻ.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Schulte-Markwort, tại Phòng khám Tâm lý Trẻ em và Thanh thiếu niên tại Bệnh viện Hamburg, đã chỉ ra rằng ánh sáng chuẩn về cường độ sáng, nhiệt độ, màu sắc sẽ giúp tăng tốc độ đọc lên 35%, đồng thời, giảm 45% lỗi hiểu biết.

Bên cạnh đó, trước tình trạng số trẻ em trong độ tuổi đi học mắc tật khúc xạ ngày càng tăng, chỉ tính riêng năm 2017 đã có đến 5 triệu ca thống kê, việc trang bị ánh sáng chuẩn trong không gian học tập của bé càng nên được quan tâm chú ý.

Đèn bàn khơi “nguồn cảm hứng” học tập

Phụ huynh cần chú trọng đến các tính năng chiếu sáng của đèn. Có nhiều nguyên nhân gây cận thị ở trẻ nhưng nếu chọn đèn bàn học có ánh sáng chuẩn sẽ giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, đỏ mắt và tật khúc xạ. Bác sĩ Vũ Thị Thanh – Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội chia sẻ: “Một đèn bàn tốt là đèn không nháy, không lóa, tạo được ánh sáng để mắt đọc được sách một cách thoải mái nhất, không phải điều tiết quá nhiều, qua đó bảo vệ thị lực cho người sử dụng…”

Hiểu nhu cầu vè ánh sáng khi bé học, Điện Quang đã sản xuất ra những chiếc đèn bàn bảo vệ thị lực có đủ các tiêu chí sau:

  • Đèn có thể tùy chỉnh chiều cao và góc chiếu sáng khác nhau.

Nhằm dễ dàng điều chỉnh ánh đèn vừa tầm nhìn của trẻ và cung cấp ánh sáng chuẩn nhất dù ở bất kỳ góc độ nào.

  •  Đèn có nhiều loại ánh sáng.

Ba loại ánh sáng thường dùng cho học tập là Trắng – Trung tính – Vàng. Ánh sáng trắng thuộc gam màu lạnh, giúp tăng sự tập trung và tỉnh táo cho trẻ khi ngồi học. Ánh sáng vàng tạo cảm giác thư giãn dễ chịu thích hợp cho việc đọc sách hoặc vẽ tranh. Sau cùng là ánh sáng trung tính với màu sáng chân thực, không gây mỏi mắt.

  •   Ánh sáng đèn phải duy trì xuyên suốt, không nhấp nháy.

Bóng đèn LED nhấp nháy là một hiện tượng đèn led có năng lượng ánh sáng bị dao động, không ổn định. Làm việc dưới ánh sáng nhấp nháy, chập chờn kéo dài có thể dẫn tới những bệnh như động kinh; đau nửa đầu hoặc nhức đầu kinh niên; giảm thị lực. Vì vậy, đèn bàn tốt cần có nguồn sáng ổn định, không nhấp nháy.

Hiện nay các gia đình ưu tiên chọn đèn bàn LED Điện Quang vì không dùng thủy ngân nên sẽ đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình học tập, sinh hoạt hơn. Chất liệu và độ bền của đèn Điện Quang từ thân vỏ cho đến công tắc, chụp đèn,… được gia công kỹ, làm từ nhựa chống cháy, hạn chế giật, cháy, nổ.

Đèn bàn Điện Quang mẫu mã đa dạng, mang lại ánh sáng chuẩn cho bé học bài

Sau cùng không gian học tập cần được trang trí theo sở thích riêng của bé, khi không gian học tập được tùy chỉnh theo niềm đam mê và sở thích cụ thể của trẻ, trẻ sẽ cảm thấy mình có quyền sở hữu không gian đó và sẽ có hứng thú và quan tâm đến việc học hơn. Vì vậy phụ huynh cũng nên tìm chọn đèn bàn có nhiều kiểu dáng trẻ yêu thích.

Đèn bảo vệ thị lực của Điện Quang với nhiều mẫu mã như kỳ lân, voi con, cún con,… thích hợp để tân trang khu vực bàn học cho trẻ bước vào năm học mới. Đèn có 3 chế độ sáng Trắng – Trung Tính – Vàng, cùng khả năng tùy chỉnh góc chiếu có thể chiếu sáng đến bất kỳ khu vực nào, phục vụ cho nhiều mục đích học tập, làm việc, vui chơi. Đèn bàn sử dụng công tắc đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC 60884-1 có độ bền lên đến 5000 lần bật/tắt. Ngoài ra đèn bàn Điện Quang sử dụng bóng đèn Led cùng chip đạt chuẩn Bắc Mỹ, tiết kiệm điện năng và cho độ chiếu sáng êm dịu với mắt, đui đèn xoắn thông dụng dễ dàng tìm mua mà lại có độ bền cao hạn chế việc phải thay bóng thường xuyên. Đèn bàn bảo vệ thị lực Điện Quang giúp bạn bảo vệ đôi mắt của trẻ luôn sáng ngời.

 NT (theo https://dienquang.com)

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT