28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Đà Nẵng: Tập đoàn Mikazuki xây dựng cầu vượt đi bộ đường Nguyễn Tất Thành

Print Friendly, PDF & Email

Sáng 15/1/2023, Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) tổ chức động thổ xây dựng cầu đi bộ bắc ngang đường Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) với tổng kinh phí 42 tỷ đồng.

Theo ông Odaka Yoshimune – Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki, cầu vượt đi bộ bắc ngang đường ven biển Nguyễn Tất Thành có thiết kế cao gần 11m, dài hơn 140m với diện tích sàn khoảng 655m2, tổng kinh phí xây dựng 42 tỷ đồng. Cầu với phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại, lối dẫn lên cầu như nút thắt trong nghệ thuật đan dây thể hiện tình bền chặt giữa hai nền văn hóa Việt – Nhật.

Lễ động thổ cầu vượt bắc ngang đường Nguyễn Tất Thành. Ảnh: X.L

Hình dáng công trình được lấy cảm hứng từ những con sóng biển, kết hợp đường cong bằng vật liệu gỗ với chi tiết gần gũi trong văn hóa Nhật Bản, vừa tạo nên tính hiện đại vừa đậm tính truyền thống. Bên ngoài hai đài vọng cảnh cũng bố trí cầu thang xoắn bằng thép, thang máy cũng lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu một cách dễ dàng.

Tổng quan thiết kế cầu vượt đường Nguyễn Tất Thành. Ảnh: X.L

Với sự hỗ trợ từ quan chức hai nước và lãnh đạo TP.Đà Nẵng, công trình dự kiến hoàn thành vào ngày 30/5/2023, thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đây cũng là điểm nhấn phát triển kinh tế của khu du lịch Xuân Thiều và khu vực tây bắc TP.Đà Nẵng; đồng thời tạo lối đi qua đường một cách an toàn nhất cho du khách và người dân trong tương lai.

                                                             Xuân Lan (Theo Báo Quảng Nam)

Bài viết liên quan