Chuẩn bị kế hoạch Dự án Điện gió Sóc Trăng

243

Tại TP Sóc Trăng, ngày 12/7 Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Cường về việc báo cáo kế hoạch triển khai Dự án Điện gió Phú Cường tại Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đơn vị hữu quan tại cuộc họp bàn về kế hoạch triển khai Dự án Điện gió Phú Cường tại Sóc Trăng
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đơn vị hữu quan tại cuộc họp bàn về kế hoạch triển khai Dự án Điện gió Phú Cường tại Sóc Trăng

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Cường đã thông tin tổng quan Dự án Điện gió Phú Cường đang được tập đoàn nghiên cứu tại TX. Vĩnh Châu. Theo đó, sau quá trình tìm hiểu đối tác và chọn lọc kỹ lưỡng, Tập đoàn Phú Cường đã quyết định hợp tác với với Tập đoàn GE (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Mainstream Renewable Power (Ai-len) cùng nghiên cứu đầu tư Dự án Điện gió Phú Cường.
Đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Cường cho biết, đây là những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện gió với khả năng tài chính vững mạnh. Mục tiêu của các tập đoàn là thực hiện dự án với chất lượng cao và chi phí thấp nhất, huy động nguồn vốn quốc tế, chung tay với Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp nguồn điện ổn định, thân thiện với môi trường, đảm bảo cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Dự án có quy mô công suất 800MW, với tổng mức đầu tư trị giá 2 tỷ USD. Đại diện Tập đoàn Phú Cường cũng báo cáo thêm về tốc độ gió cũng như mức độ khả thi của dự án; đồng thời cũng thông tin thêm về tiềm năng gió, giá điện và hợp đồng lưới điện.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thể cho biết, Sóc Trăng luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho tập đoàn trong khả năng của địa phương như về thủ tục, văn bản liên quan để kiến nghị Chính phủ, Bộ ngành khi cần thiết. Bí Thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Tập đoàn Phú Cường cần xây dựng lộ trình, kế hoạch từ nay cho đến thời điểm khởi công dự án và đến giai đoạn hoàn thành nhằm xác định rõ trách nhiệm của địa phương, tập đoàn và các bên liên quan. Địa phương cũng căn cứ theo đó cùng các tập đoàn có văn bản báo cáo, kiến nghị Chính phủ tháo gỡ khó khăn để dự án triển khai đúng tiến độ.

Thiện Hải