16 C
Hanoi
Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Hai, 2022

Chiếu sáng thông minh-Nền tảng IoT Interact

Print Friendly, PDF & Email

Nơi nào có ánh sáng là có thông tin chuyên sâu. Nền tảng IoT Interact cho phép các hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED kết nối và mạng lưới cảm biến tích hợp để thu thập dữ liệu thông tin chuyên sâu, đem lại lợi ích và dịch vụ mới cho khách hàng.

Màn trình diễn độc đáo của ánh sáng tại Novotel Đà Nẵng, Công ty TNHH Signify Việt Nam đã sử dụng nền tảng chiếu sáng mỹ thuật kiến trúc IoT Interact Landmark kết hợp các bộ đèn LED màu thông minh

Nền tảng IoT Interact

Cung cấp dữ liệu giúp đưa ra quyết định sáng suốt và thúc đẩy cải tiến để nâng cao hoạt động, giảm chi phí. Giải pháp chiếu sáng thông minh Interact – một nền tảng IoT bảo mật với quy mô linh hoạt. Nền tảng Interact thu thập dữ liệu thông tin từ hệ thống đèn LED, cảm biến tích hợp và các thiết bị IoT thông qua một hệ thống chiếu sáng kết nối sẵn sàng cho nền tảng IoT. API mở cho phép phần mềm chiếu sáng và kiến trúc hệ thống chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các điểm chiếu sáng đèn LED, cảm biến và nền tảng Interact.

Nền tảng IoT Interact thực hiện hàng triệu giao dịch dữ liệu mỗi ngày bằng cách dùng những khả năng xử lý tốt nhất hiện có. Cho phép tận dụng lợi thế từ các công nghệ tiên tiến, xử lý và phân tích dữ liệu lớn và máy học. Nền tảng IoT Interact sẽ cung cấp dữ liệu mới để giúp thúc đẩy hiệu quả hoạt động và ra quyết định hiệu quả hơn. Có thể tìm hiểu vấn đề qua sản phẩm Philips của Signify, một tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành chiếu sáng, đã có mặt ở nhiều  lĩnh vực.

Thành phố thông minh- Interact City

Thành phố thông minh- Interact City

Biến thành phố trở nên thông minh và đáng sống hơn với Interact City. Các công cụ quản lý phần mềm đơn giản cho phép cải thiện ánh sáng đường phố, độ an toàn cũng như làm đẹp cảnh quan đô thị trên các con đường, công viên và không gian công cộng. Công cụ này cũng sẽ giúp giảm năng lượng tiêu thụ, cải thiện hiệu quả và hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững.

Hệ thống chiếu sáng đèn LED kết nối Interact City và phần mềm quản lý đem lại cơ sở hạ tầng vững chắc để cải thiện dịch vụ thành phố. Cải thiện an toàn cho người dân, làm đẹp không gian công cộng, thu hút người dân và khuyến khích niềm tự hào của người dân. Interact City cũng giảm chi phí năng lượng và tăng cường hiệu suất, do đó, có thể tái đầu tư khoản tiền tiết kiệm được vào những dự án thành phố thông minh mới.

Văn phòng thông minh- Interact Office

Phần mềm Interact Office biến đổi mọi văn phòng thành văn phòng thông minh. Hỗ trợ hiệu suất của nhân viên và giảm thời gian lãng phí với phần mềm Interact Office và kiến trúc hệ thống để giúp nhân viên tìm phòng họp trống hoặc không gian làm việc sẵn có và cho phép họ điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu cá nhân. Sau đó, sử dụng thông tin chuyên sâu về sự hiện diện của người để tìm hiểu địa điểm và cách thức nhân viên mong muốn làm việc, giúp bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng tiết kiệm năng lượng và không gian cũng như đạt được hiệu quả. Chỉ cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng đèn LED kết nối của Philips với cảm biến tích hợp IoT và sử dụng phần mềm Interact Office cùng với thông tin chuyên sâu để tăng cường hiệu quả cho tòa nhà và tối ưu hóa không gian để xây dựng một văn phòng thông minh và bền vững.

Sân vận động thông minh-Interact Sports

Cửa hàng thông minh-Interact Retail

Tạo sự khác biệt cho trải nghiệm trong cửa hàng và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Phần mềm Interact Retail cho phép chia nhóm, phân vùng và lên lịch cho hệ thống chiếu sáng kết nối để tăng trải nghiệm khách hàng. Phần mềm này còn hỗ trợ dịch vụ tiếp thị dựa trên vị trí tại cửa hàng để cải thiện khả năng thu hút người mua và dẫn hướng trong cửa hàng để tăng năng suất nhân viên.

Sản xuất thông minh –Interact Industry

Xây dựng nhà kho, nhà máy và sản xuất thông minh hơn để mang lại sự an toàn, hiệu quả và năng suất cao hơn. Phần mềm Interact Industry cung cấp dữ liệu và thông tin chuyên sâu theo thời gian thực về cách thức doanh nghiệp hoạt động để từ đó, có thể hợp lý hóa khâu hậu cần, giảm thời gian rảnh rỗi, tối ưu hóa việc chọn đơn đặt hàng và cải thiện lưu lượng vận chuyển.

Sân vận động thông minh-Interact Sports

Đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người hâm mộ để địa điểm lúc nào cũng giữ được “sức nóng”, sẵn sàng cho tương lai. Interact Sports cho phép giám sát, quản lý và điều phối tất cả cơ sở hạ tầng chiếu sáng, như chiếu sáng sân vận động, chương trình biểu diễn ánh sáng phục vụ giải trí, chiếu sáng khu vực dịch vụ và kiến trúc bên ngoài bằng một bảng điều khiển duy nhất.

Lịch sử thông minh-Interact Hospitality

Interact Hospitality đem lại dữ liệu theo thời gian thực trên khắp hệ thống nhà hàng, khách sạn. Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED kết nối giúp tiết kiệm năng lượng, tạo tâm lý tích cực hơn cho con người ở khắp các khu vực, từ sảnh đợi đến phòng lớn và phòng nghỉ của khách. Phần mềm Interact Hospitality tích hợp với hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), hệ thống quản lý cơ sở (PMS) và các  hệ thống khác thông qua một bảng điều khiển trực quan, giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và hợp lý hóa hoạt động của nhân viên.

Trải nghiệm thông minh-Interact Pro

Trải nghiệm ánh sáng hoàn hảo và tạo ra một nơi làm việc tuyệt vời hơn cho nhân viên. Interact Pro là phần mềm trực quan hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với tính năng chiếu sáng tự động hóa, cho phép quản lý từ xa qua bảng điều khiển Interact Pro. Tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng, thu thập thông tin chuyên sâu mới mẻ, còn cho phép nhân viên cá nhân hóa thiết lập ánh sáng thông qua ứng dụng riêng.

                                      THANH HẢI (Theo TC AS&CS số in tháng 09/2022)

Bài viết liên quan