Cần Thơ bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Print Friendly, PDF & Email

Sáng ngày 24/5, Uỷ ban Bầu cử thành phố Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp báo nhanh để thông tin  kết quả sơ bộ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri TP. Cần Thơ đi bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp NH (2021-2026). ảnh QT.

Theo Ủy ban bầu cử (UBBC) thành phố Cần Thơ, tính đến 19 giờ ngày 23-5, có 946.873/948.356 cử tri trên địa bàn thành phố đi bầu cử, đạt tỉ lệ 99,84% cử tri đi bầu. UBBC các cấp của TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; 100% thành viên các tổ bầu cử trên địa bàn thành phố đều được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chủ trì buổi họp báo, ông Phạm Văn Hiểu, Phó bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch UBBC thành phố Cần Thơ cho biết: Dư luận chung trong cử tri thành phố Cần Thơ đều thống nhất và đồng tình ủng hộ cao đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, cử tri thành phố đánh giá cao về công tác chuẩn bị nhân sự giới thiệu ứng cử, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng; giới thiệu được những người tiêu biểu về đức, tài, trình độ chuyên môn, chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Ủy ban Bầu cử TP. Cần Thơ tổ chức họp báo, thông báo về kết quả sơ bộ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết quả sơ bộ, cử tri TP Cần Thơ đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Cụ thể đã bầu 07 đại biểu Quốc hội trong tổng số 13 người ứng cử; 54 đại biểu HĐND thành phố trong tổng số 87 người ứng cử. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị -Thủ tướng Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 (gồm các quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền), thành phố Cần Thơ.

Theo đánh giá của UBBC thành phố Cần Thơ,  Quá trình bầu cử trên địa bàn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng phát luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Tình hình giao thông, thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở tất cả các tổ bầu cử và trên địa bàn thành phố thực hiện tốt.

Trả lời một số câu hỏi của phóng viên liên quan đến sự thành công của công tác bầu cử lần này, ông Phạm Văn Hiểu, Phó bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch UBBC thành phố Cần Thơ cho biết: Thành công lớn nhất là sự đồng thuận, trách nhiệm, đoàn kết và yêu nước của nhân dân, đó cũng là niềm tin của cử tri vào sự lãnh đạo của Đảng và quốc hội trong nhiệm kỳ XV (2021-2026), ông Hiểu nói.

Ngoài ra, ông Hiểu cũng thôn tin thêm, cuộc bầu cử lần này đã phát huy được tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch đúng quy định của pháp luật trong từng bước triển khai thự hiện công tác bầu cử.

Ông Hiểu cũng cho biết, theo luận bầu cử Quốc hội và HĐND, kết quả bầu đại biểu Quốc hội sẽ do Hội đồng quốc gia công bố sau 20 ngày kể từ ngày bầu cử, còn đại biểu HĐND là sau 10 ngày, sau khi có Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử.

                                                                                                                                                                                               Trường Ca