28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Bí thư Thành ủy Cần Thơ: Mong báo chí tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của thành phố

Print Friendly, PDF & Email

Chiều ngày 20-6-2023, Ban Chấp hành Hội Nhà báo (HNB) TP. Cần Thơ phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tổ chức họp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925/ 21-6-2023); tổng kết và trao Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ XVII, năm 2022-2023. Tham dự có Bí thư Thành ủy Cần Thơ – Nguyễn Văn Hiếu, cùng đại diện lãnh đạo UBND, các sở ban ngành của thành phố.

Bí Thư Thành Ủy Cần Thơ – Nguyễn Văn Hiếu, phát biểu tại buổi họp với các quan báo chí.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ nhà báo trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố trong thời gian qua.

Chia sẻ với báo chí, Đồng chí Bí thư cho biết, thời gian tới Thành ủy và  UBND thành phố sẽ lắng nghe nhiều kênh thông tin, từ  những người làm báo trong và ngoài thành phố, qua đó chỉ đạo kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh từ thực tiễn, thúc đẩy phát triển KT-XH  trên địa bàn Cần Thơ…

Theo Bí thư thành ủy Cần Thơ, hiện nay thành phố  đang cụ thể hóa các nghị quyết của trung ương về xây dựng TP Cần Thơ, nhiều công trình, dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn TP đang được triển khai thực hiện. Nhiệm vụ trong thời gian tới hết sức nặng nề, đòi hỏi sự quyết tâm chính trị, ý thức trách nhiệm và nỗ lực của các cấp các ngành trong quá trình triển khai mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ, trao giải nhất và bằng khen của chủ tịch UBND thành phố cho các tác giả.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ,  cảm ơn các nhà báo đã  tích cực đồng hành trong từng bước phát triển của thành phố; và mong các nhà báo không ngừng học tập, rèn luyện, dấn thân để góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp – nhân văn – hiện đại, trở thành công cụ sắc bén góp phần quan trọng bảo vệ tổ quốc, chế độ, quốc gia, dân tộc; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời khẳng định TP. Cần Thơ sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho báo chí hoạt động tác nghiệp trên địa bàn; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 về xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045…

Nhà báo Trương Văn Chuyển – Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Cần Thơ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho các nhà báo.

Sắp tới vào ngày 1/4/2024, Cần Thơ  kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố  Cần Thơ trực thuộc Trung ương, Bí thư Thành ủy Cần Thơ  mong báo chí khơi gợi được sức mạnh, sự đồng lòng và sức bật phát triển của thành phố Cần Thơ, xứng với thành phố trung tâm độc lực của vùng ĐBSCL.

Theo báo cáo, Giải báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ năm nay đã tiếp nhận 286 tác phẩm (nhiều hơn năm trước 94 tác phẩm) của 81 tác giải và 84 nhóm tác giả gởi tham dự giải. Hội đồng Giám khảo đã chọn được 47 tác phẩm đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích theo bốn loại hình báo chí.

Trong đó, báo in (kể cả báo điện tử) gồm hai nhóm chính luận, phóng sự – ký sự và nhóm phản ánh, có 12 tác phẩm. Báo hình gồm hai nhóm phóng sự ngắn và phóng sự tài liệu, có 11 tác phẩm. Báo nói gồm gồm nhóm phóng sự ngắn và phóng sự tài liệu, có 12 tác phẩm. Ảnh báo chí gồm hai nhóm ảnh đơn và phóng sự ảnh, có gồm 12 tác phẩm.

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, tác phẩm dự thi năm nay tăng về số lượng và chất lượng. Nội dung phản ánh khá toàn diện các mặt của đời sống xã hội của các địa phương trong vùng ĐBSCL. Có nhiều đề tài hay, nội dung hấp dẫn, cách trình bày mỗi loại hình đều tìm ra được những cái mới, tác phẩm có nhiều thông tin đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của bạn đọc, người nghe, người xem….

                                                           Trường Ca – Theo cantho.gov.vn

Bài viết liên quan