Bí quyết đánh giá chất lượng đèn Led

211

Sản phẩm led đang được bày bán tràn lan ngoài thị trường, thật giả rất lẫn lộn. Do đó, bài viết này Điện Quang sẽ chia sẽ các bí quyết để có thể đánh giá chất lượng đèn led giúp NTD chọn được sản phẩm tốt cho gia đình.
bi-quyet-danh-gia-chat-luong-den-ledĐối với những loại đèn led không có nguồn gốc xuất xứ, hầu hết không đạt tiêu chuẩn, như bộ nguồn điện không đảm bảo, độ rọi kém, độ hoàn màu thấp, nhiệt độ màu không phù hợp với mắt người. Trong khi đó, một số khách hàng đi mua lại không có kiến thức mà chỉ mua theo cảm tính. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều khách hàng mua đèn led về dùng một thời gian đã thấy hỏng.
Điều đáng nói, việc đánh giá chất lượng một sản phẩm đèn led có đảm bảo hay không lại không hề đơn giản, mà cần có chuyên môn cùng trang thiết bị chuyên dụng để đánh giá ở rất nhiều thông số như độ an toàn điện, nhiệt độ màu, độ hoàn màu, chất lượng bộ nguồn, độ rọi, độ kín (IP), nhiệt độ làm việc, tuổi thọ…
Vì thế, tốt nhất, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, khách hàng có thể dựa vào một vài lưu ý sau:
Thứ nhất có thể kiểm tra bằng mắt thường như nhìn trực tiếp vào đèn led trong khoảng 5 giây, người nhìn sẽ bị chói nhưng không có cảm giác nhức mắt thì đó là bóng led tốt.
Thứ hai là khi bật đèn led lên, led chất lượng cao thường không phát nhiệt ở đế nhiều lắm. Vì vậy, khi bật bóng một lúc mà sờ vào đế thấy nóng thì thường không phải là loại led tốt.
Thứ ba, bóng có chỉ số hoàn màu cao, đạt khoảng 85 trở lên (xem trên vỏ sản phẩm, ký hiệu CRI), khi nhìn vào ánh sáng có cảm giác ấm, có chói nhưng không nhức mắt.
Do đó, quý khách hãy chọn cho mình sản phẩm LED ĐIỆN QUANG với công nghệ sản xuất Nhật Bản – Xứ sở ra đời của LED – để hoàn toàn an tâm, không cần phải đắn đo và suy nghĩ về an toàn cho gia đình!

Điện Quang