28 C
Hanoi
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Vai trò của tài nguyên Internet trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Print Friendly, PDF & Email

Trong thời đại Kinh tế số cùng với cuộc đua “Cách mạng Công nghiệp 4.0”, vai trò Internet ngày càng trở nên quan trọng và là nền tảng, là cầu nối của mọi hoạt động kinh tế, xã hội quốc gia. Các hoạt động trong thế giới số đều phải dựa trên các nguồn lực cơ bản đầu tiên, đó là tài nguyên Internet. Vì thế, vai trò của nó rất quan trọng, có thể nói là sống còn đối với các quốc gia, doanh nghiệp.

Tên miền chính là nguồn tài nguyên quý giá đó. Sở hữu một tên miền đẹp, đúng mục đích cũng giống như sở hữu một khu đất vàng vậy. Về bản chất, đất vàng là nơi thiên thời, địa lợi, trung tâm nơi có thể dễ dàng giao thương nhất. Tên miền cũng vậy, tên đẹp mang lại giá trị bất ngờ: niềm tin, trung tâm của mọi sự chú ý. Một tên miền đẹp có thể có giá cao hơn hàng ngàn, chục ngàn lần giá trị ban đầu của nó.

Vậy thì tại sao không đăng ký sở hữu ngay các tên miền đẹp? trên thực tế không dễ dàng như vậy. Chắc chắn nhiều nhà đầu tư đã săn lùng ngay từ thời kỳ đầu nên không thể dễ dàng có được nó. Tuy nhiên, xã hội thay đổi, tư duy thay đổi, ngành nghề thay đổi và vì thế vẫn có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư mới. Thật vậy, trước kia với trào lưu “mua chung” thì các tên miền như muachung.vn, nhommua.vn,… phát triển rầm rộ, nay lại được thay thế bằng các trào lưu mới, các tên miền đi sâu hơn vào các ngành nghề, các thương hiệu lớn chứ không còn là các tên chung nữa.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, tên miền là nơi kết nối các hệ thống điều hành, các hệ thống kinh doanh với nhau. Không một nhà máy, một doanh nghiệp, một cỗ máy nào mà không được gán 1 địa chỉ, dù đơn giản chỉ để quản trị hoặc để giao dịch. Với một tỉnh, một quốc gia, các địa chỉ tên miền tạo thành một xã hội trong thế giới số với đủ cơ quan, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… cùng kết nối, trao đổi, hoạt động, giao thương. Một thế giới ảo nhưng là thực tế không xa khi mà các công việc dần tự động hóa hoàn toàn, xã hội kết nối nhau thông qua Internet.

Vậy còn chần chừ gì nữa? hãy đăng ký ngay các tên miền đẹp cho chính mình hoặc đầu tư cho tương lai – loại bất động sản một vốn ngàn lời này.

ESC.VN

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT